"สโมสรวากิฟแบงค์ อิสตันบูล" แชมป์วอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงแชมป์โลก

"สโมสรวากิฟแบงค์ อิสตันบูล" แชมป์วอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงแชมป์โลก

"สโมสรวากิฟแบงค์ อิสตันบูล" แชมป์วอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงแชมป์โลก

รูปข่าว : "สโมสรวากิฟแบงค์ อิสตันบูล" แชมป์วอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงแชมป์โลก

สโมสรวากิฟแบงค์ อิสตันบูล จากตุรกี คว้าแชมป์วอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงแชมป์โลก หลังเอาชนะยูนิลีเวอร์ โวไล จากบราซิล 3 เซตรวดในรอบชิงชนะเลิศ

การแข่งขันมีขึ้นที่เมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ รอบชิงชนะเลิศเป็นการพบกันระหว่าง วากิฟแบงค์ อิสตันบูล แชมป์ยุโรปจากตุรกี กับ ยูนิลีเวอร์ โวไล แชมป์อเมริกาใต้จากบราซิล โดยทั้งสองทีมเคยพบกันมาแล้วในรอบแรก ซึ่งวากิฟแบงค์เอาชนะไปได้ 3-1 เซต เซตแรกเกมสูสี แต่เป็นยูนิลีเวอร์ โวไล ที่มีโอกาสเอาชนะได้เมื่อขึ้นนำ 23-22 คะแนน แต่สุดท้ายกลับพลาดท่าเสีย 3 คะแนนรวด ทำให้วากิฟแบงค์แซงกลับมาเอาชนะไปได้ 25-23 คะแนน เซตที่สอง วากิฟแบงค์ขึ้นนำก่อน 10-6 คะแนน แต่ยูนิลีเวอร์ โวไล มาตีเสมอเป็น 24-24 คะแนน ต้องไปตัดสินกันในการดิวซ์ และเป็นวากิฟแบงค์ที่มีทีเด็ดทีขาดกว่าเฉือนเอาชนะไปได้อีก 27-25 คะแนน ขึ้นนำ 2-0 เซต

เซตที่สาม สถานการณ์ของยูนิลีเวอร์ โวไล ยังไม่ดีขึ้น ถูกวากิฟแบงค์ไล่ตบทำคะแนน ก่อนจะเอาชนะไปขาดลอยในเซตนี้ 25-16 คะแนน ทำให้วากิฟแบงค์ อิสตันบูล คว้าแชมป์วอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงแชมป์โลกมาครองได้เป็นสมัยแรก ขณะที่โยวาน่า บราโคเซวิซ ตัวตบทีมชาติเซอร์เบียของทีมวากิฟแบงค์คว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าประจำการแข่งขันไปครอง

ส่วนคู่ชิงอันดับ 3 กว่างดง เอเวอร์แกรนด์ จากจีน ซึ่งขนทีมงานของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติจีนทั้งชุดทั้งผู้เล่น และผู้ฝึกสอน เอาชนะ โวเรโล่ ซูริค ทีมเจ้าภาพ 3-1 เซต 24-26, 25-23, 25-18, 25-21


กลับขึ้นด้านบน