วิกฤตน้ำท่วม จ.ฉะเชิงเทรา

วิกฤตน้ำท่วม จ.ฉะเชิงเทรา

วิกฤตน้ำท่วม จ.ฉะเชิงเทรา

รูปข่าว : วิกฤตน้ำท่วม จ.ฉะเชิงเทรา

วิกฤตน้ำท่วม จ.ฉะเชิงเทรา สถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.ฉะเชิงเทรา ยังวิกฤต ตั้งแต่ อ.ราชสาส์น ถึง อ.เมือง ถูกน้ำท่วมเป็นบริเวณกว้าง เนื่องจากต้องรับน้ำทั้งในพื้นที่ และจาก จ.ปราจีนบุรี

เจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำผ่านประตูระบายน้ำทั้ง 18 แห่ง ของ จ.ฉะเชิงเทรา ลงสู่แม่น้ำบางปะกง และสู่อ่าวไทย เพื่อระบายน้ำที่ท่วมพื้นที่ และรองรับมวลน้ำจาก จ.ปราจีนบุรี ที่จะเข้าท่วมเป็นระลอกที่ 3 ในอีก 2 - 3 วันนี้
 
นายอนุกูล ตังคณานุกูลชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า ขณะนี้ มวลน้ำจากจังหวัดปราจีนบุรีไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ อ.ราชสาส์น และ อ.เมือง แต่ระดับน้ำยังทรงตัว เพราะระบายออกอย่างต่อเนื่อง
 
ส่วนถนนสาย 3347 หรือพนมสารคาม-บ้านสร้าง มีน้ำท่วมสูง 50 เซนติเมตร และมีจุดเสี่ยงสำคัญที่ ต.โยธะกา ซึ่งรับน้ำจากแม่น้ำนครนายก และทำได้เพียงเสริมแนวคันกั้นน้ำให้แข็งแรง ขณะเดียวกัน ได้หยุดระบายน้ำจากประตูน้ำสมบูรณ์ และประตูระบายน้ำบางขนาก เพื่อควบคุมระดับน้ำในแม่น้ำบางปะกงไม่ให้สูงขึ้น
 
ขณะที่ช่วงเย็นวันนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก จะลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์น้ำท่วมใน อ.บางปะกง พร้อมมอบถุงยังชีพให้ผู้ประสบภัย
 


กลับขึ้นด้านบน