ตร.หนองบัวลำภู ตรวจสอบร้านจำหน่ายประทัด

ตร.หนองบัวลำภู ตรวจสอบร้านจำหน่ายประทัด

ตร.หนองบัวลำภู ตรวจสอบร้านจำหน่ายประทัด

รูปข่าว : ตร.หนองบัวลำภู ตรวจสอบร้านจำหน่ายประทัด

ตร.หนองบัวลำภู ตรวจสอบร้านจำหน่ายประทัด เด็กชายที่บาดเจ็บสาหัส จากการจุดประทัด จนแพทย์ต้องตัดข้อมือทิ้ง ที่ จ.หนองบัวลำภู ยังต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ ขณะที่ตำรวจออกตรวจร้านค้าจำหน่ายประทัด และ ดอกไม้ไฟ จับกุมร้านค้าลักลอบจำหน่ายได้กว่า 10 แห่ง

ตำรวจศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ตรวจร้านค้าในตลาดเทศบาลศรีบุญเรือง สามารถจับกุมร้านค้าลักลอบจำหน่ายประทัด และ ดอกไม้ไฟ โดยไม่ได้รับอนุญาตในช่วงเทศกาลเข้าพรรษาได้ 4 แห่ง

ขณะเดียวกันตำรวจได้ลงพื้นที่บ้านศรีสง่า ต.โนนสะอาด อ.ศรีบุญเรือง จับร้านค้าปลีกลักลอบจำหน่ายได้อีก 6 แห่ง โดยมีร้านค้าที่ลักลอบจำหน่ายประทัด และดอกไม้ไฟให้เด็กชายวัย 9 ขวบ ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากประทัดระเบิด จนต้องตัดข้อมือ ซึ่งอาการล่าสุดของเด็ก ยังนอนรักษาตัว และ อยู่ในความดูแลของแพทย์ ที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู อย่างใกล้ชิด

เช่นเดียวกับที่ จ.อุดรธานี มีการติดป้ายรณรงค์ออกพรรษางดเล่นประทัดลูกบอล พร้อมออกพบผู้ค้าส่ง-ค้าปลีก ประทัด และ ดอกไม้ไฟ ที่ได้รับอนุญาตให้จำหน่าย 62 ราย ในพื้นที่ เพื่อทำความเข้าใจการปฏิบัติตามกฎหมาย โดยเฉพาะห้ามจำหน่ายให้กับเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี และจำหน่ายได้เฉพาะช่วงเวลา 6.00-18.00 น.เท่านั้น


กลับขึ้นด้านบน