ตร.ภ.5 ยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ จ.เชียงราย กว่า 30 ล้านบาท

ตร.ภ.5 ยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ จ.เชียงราย กว่า 30 ล้านบาท

ตร.ภ.5 ยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ จ.เชียงราย กว่า 30 ล้านบาท

รูปข่าว : ตร.ภ.5 ยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ จ.เชียงราย กว่า 30 ล้านบาท

ตร.ภ.5 ยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ จ.เชียงราย กว่า 30 ล้านบาท ตำรวจภูธรภาค 5 ยึดทรัพย์สิน เครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ได้ทรัพย์สินมูลค่ากว่า 30 ล้านบาท

พล.ต.ต.ชำนาญ รวดเร็ว รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 นำกำลังตำรวจภูธรแม่สายและทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง พร้อมเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. นำหมายศาลเข้าตรวจยึดทรัพย์สินเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ประกอบด้วยบ้านพร้อมที่ดิน 5 หลัง รถยนต์ 1 คัน ซึ่งเป็นของนายธัชพล ตระกูลมั่งมีดี และ น.ส.วัลยดา ตระกูลมั่งมีดี น้องสาว ทําหน้าที่ทําธุรกรรมทางการเงินให้กับนายธัชพล ซึ่งที่ผ่านมามีเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 57 ล้านบาท

นายธัชพล ถูกจับกุมข้อหายาเสพติดก่อนหน้านี้ และเจ้าหน้าที่ขยายผลยึดทรัพย์ นอกจากนี้ยังยึดรถยนต์กระบะป้ายแดง 4 คัน ของเครือข่ายยาเสพติด ที่กำลังเตรียมลักลอบส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อแลกยาเสพติด รวมมูลค่าทรัพย์สินตรวจยึดได้ทั้งหมดกว่า 30 ล้านบาท

พล.ต.ต.ชำนาญ กล่าวว่า นอกจากการสกัดกั้นป้องกันการลำเลียงและปราบปราบผู้ค้าในเครือข่ายยาเสพติดแล้ว ยังต้องทำลายเส้นทางเงินของเครือข่ายด้วย ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ในพื้นที่ชายแดน 


กลับขึ้นด้านบน