บาสเก็ตบอลสาวไทย ตั้งเป้าขึ้นดิวิชั่น 1 ศึกบาสเกตบอลชิงแชมป์เอเชีย

บาสเก็ตบอลสาวไทย ตั้งเป้าขึ้นดิวิชั่น 1 ศึกบาสเกตบอลชิงแชมป์เอเชีย

บาสเก็ตบอลสาวไทย ตั้งเป้าขึ้นดิวิชั่น 1 ศึกบาสเกตบอลชิงแชมป์เอเชีย

รูปข่าว : บาสเก็ตบอลสาวไทย ตั้งเป้าขึ้นดิวิชั่น 1 ศึกบาสเกตบอลชิงแชมป์เอเชีย

บาสเก็ตบอลสาวไทย ตั้งเป้าขึ้นดิวิชั่น 1 ศึกบาสเกตบอลชิงแชมป์เอเชีย ทีมบาสเกตบอลสาวไทยของตั้งเป้าขึ้นสู่ระดับดิวิชั่น 1 ในศึกบาสเกตบอลชิงแชมป์เอเชียที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ

โดยเมื่อวานนี้ (16 ต.ค.) สมาคมกีฬาบาสเก็ตบอลแห่งประเทศไทย เปิดตัวถึงความพร้อม ในการแข่งขันบาสเก็ตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ระหว่างวันที่ 27 ตุลาคม ถึง 3 พฤศจิกายน ซึ่งทีมสาวไทยจะลงสนามในระดับ ดิวิชั่น 2 ร่วมกับ อุซเบกิซสถาน, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย และฮ่องกง

 
ส่วนในระดับดิวิชั่น 1 ก็ประกอบด้วยทีมใหญ่ ๆ ของทวีป เอเชีย เช่น จีน, ญี่ปุ่น, อินเดีย และเกาหลีใต้ ซึ่งทีมสาวไทยก็ตั้งเป้าที่การคว้าอันดับที่ 1 หรือ 2 ของระดับดิวิชั่น 2 เพื่อคว้าสิทธิเข้าไปเล่นเพลย์ออฟ กับทีมที่ได้อันดับที่ 5 และ 6 ของระดับดิวิชั่น 1
 
แต่หากจะดูจากคู่แข่งขันแล้วก็มีทีมที่อยู่ใน อาเซี่ยนหลายทีม ทั้งมาเลเซีย, ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย ฉะนั้นรายการนี้จะเป็นการอุ่นเครื่องเพื่อเตรียมป้องกันแชมป์ในกีฬาซีเกมส์ แต่สิ่งที่ท่านนายกสมาคมกังวล กลับเป็น เจ้าภาพพม่า ที่นำนักกีฬาจีน มาโอนสัญชาติ
 
สำหรับการแข่งขัน บาสเกตบอลชิงแชมป์เอเชีย จะจัดแข่งขันที่ อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนไทยญี่ปุ่นดินแดง โดยใช้ระบบพบกันหมด ซึ่งทีมยัดห่วงสาวไทยจะ ลงสนามนัดแรก ในวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคมนี้ พบกับ อุซเบกิสสถาน


กลับขึ้นด้านบน