ตร.ภูเก็ต ตรวจสอบเหตุไฟไหม้ "ซุปเปอร์ชีพ" อีกครั้ง-ค้นหาผู้เสียชีวิต

ตร.ภูเก็ต ตรวจสอบเหตุไฟไหม้ "ซุปเปอร์ชีพ" อีกครั้ง-ค้นหาผู้เสียชีวิต

ตร.ภูเก็ต ตรวจสอบเหตุไฟไหม้ "ซุปเปอร์ชีพ" อีกครั้ง-ค้นหาผู้เสียชีวิต

รูปข่าว : ตร.ภูเก็ต ตรวจสอบเหตุไฟไหม้ "ซุปเปอร์ชีพ" อีกครั้ง-ค้นหาผู้เสียชีวิต

ตร.ภูเก็ต ตรวจสอบเหตุไฟไหม้ ตร.ภูเก็ต เตรียมตรวจสอบสถานที่ ห้างซุปเปอร์ชีพ อ.เมือง อีกครั้ง หลังเพลิงสงบ ขณะเดียวกัน มีญาติผู้สูญหาย ที่ระบุว่า ผู้สูญหายเป็นพนักงานกะดึกของห้างซุปเปอร์ชีพ สาขาใหญ่ บนถนนเทพกษัตรี อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งหายตัวไปหลังห้างถูกเพลิงไหม้เมื่อคืนวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา แม้จะมีข้อมูลที่ระบุถึงการสูญหาย แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า การหายตัวไปของพนักงานคนนี้ เกี่ยวข้องกับเหตุเพลิงไหม้หรือไม่ เนื่องจากการเข้าพื้นที่ตรวจสอบของตำรวจ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย จ.ภูเก็ต ทำได้เพียงบางส่วน เพราะเมื่อวานนี้ (17 ต.ค.) มีบางพื้นที่ยังต้องควบคุมการประทุของเปลวไฟอย่างใกล้ชิด

วันนี้ (18 ต.ค.) เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอีกครั้ง หลังเพลิงได้สงบลงแล้วทั้งหมด ซึ่งนอกจากจะทำการค้นหาร่างผู้เสียชีวิต ยังจะมีการเข้าเก็บหลักฐานการเกิดเหตุด้วย

 
ด้านนายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ยืนยันว่า เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยบริเวณที่เกิดเหตุ กินวงกว้าง 25 ไร่ มีอาคาร 4 หลัง รวมบ้านพักคนงานถูกเพลิงไหม้ทั้งหมด และเหตุครั้งนี้ยังทำให้บ้านเรือนประชาชน 1 หลัง ร้านจำหน่ายเหล็ก อู่ซ่อมรถ ได้รับเสียหายบางส่วน ซึ่งทางจังหวัดพร้อมจะเยียวยาตามระเบียบของราชการ

    

 
ทั้งนี้ จ.ภูเก็ตได้ตั้งศูนย์ขึ้นให้ความช่วยเหลือ 2 ศูนย์ คือ ศูนย์ของตำรวจ ดูแลด้านการจราจร ป้องกันไม่ให้เข้าใกล้ที่เกิดเหตุ พร้อมให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบสาเหตุ ส่วนอีกหนึ่งศูนย์เพื่อรับแจ้งเหตุ และข้อร้องเรียน โดยมีเจ้าหน้าประกันสังคม กระทรวงแรงงาน ประสานให้การช่วยเหลือแรงงาน ทั้งคนไทย 2,736 คน และคนต่างด้าวอีก 700 คน โดยจังหวัดจะเร่งรัดให้ทางบริษัทยืนยันจำนวนพนักงานที่จะรับเข้าทำงานต่อ และในส่วนพนักงานที่ไม่รับทำงานต่อ ทางจังหวัดจะได้ช่วยเหลือทันที
 
นอกจากนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า หลังเกิดเหตุมีประชาชนเข้าไปถ่ายภาพ และคลิปเพลิงไหม้ห้างดังกล่าว แล้วนำไปเผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดีย โดยมีกลุ่มคนที่ไม่หวังดีนำภาพนิ่งศพผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์เพลิงไหม้ที่ซานติก้าผับ กรุงเทพฯ มาโพสต์ พร้อมระบุว่า เป็นเหยื่อที่เสียชีวิตในเหตุการณ์เพลิงไหม้ห้างซุปเปอร์ชีป ส่งผลให้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของ จ.ภูเก็ต ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก
 
สำหรับห้างซุปเปอร์ชีพ สาขาใหญ่ เป็นกิจการค้าส่งและค้าปลีก สัญชาติไทย ที่ดำเนินการมานานกว่า 16 ปี มีสโลแกนว่า ขายส่ง ขายถูก โดยห้างนี้เป็นห้างของทุนท้องถิ่นที่สามารถต่อสู้กับ ห้างโมเดิร์นเทรดจากต่างชาติได้ดี
 


กลับขึ้นด้านบน