เหล่าทัพไทยร่วมกู้ซากเครื่องบินลาวตก-พิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล

เหล่าทัพไทยร่วมกู้ซากเครื่องบินลาวตก-พิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล

เหล่าทัพไทยร่วมกู้ซากเครื่องบินลาวตก-พิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล

รูปข่าว : เหล่าทัพไทยร่วมกู้ซากเครื่องบินลาวตก-พิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล

เหล่าทัพไทยร่วมกู้ซากเครื่องบินลาวตก-พิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล กองทัพไทย และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่งเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำและการพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล ช่วยเหลือทางการลาว เก็บกู้ซากเครื่องบินสายการบินลาวที่ประสบอุบัติเหตุตกกลางแม่น้ำโขง

กองทัพเรือจัดชุดค้นหา ชุดประดาน้ำและชุดปฏิบัติการพิเศษ หรือ มนุษย์กบ รวม 14 นาย พร้อมยุทโธปกรณ์ เข้าช่วยเหลือผู้เสียชีวิตและค้นหาซากเครื่องบิน สายการบินลาว ประสบอุบัติเหตุตกกลางแม่น้ำโขง ซึ่งนาวาเอกอนุวัต ดาผิวดี ผู้แทนกองทัพเรือ ระบุสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย จึงทำได้เพียงการวางแผน สำรวจพื้นที่โดยรอบ ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองทัพอากาศ และกองทัพไทย
  
ขณะที่ นาวาเอกอากาศเอกมานพ มัสสุ ผู้แทนกองทัพอากาศ ระบุ สภาพน้ำในแม่น้ำโขงที่ขุ่นและเชี่ยวเป็นอุปสรรคสำคัญในการทำงาน แต่เบื้องต้นพบว่าจุดตกเครื่องบินอยู่บริเวณเกาะกลางน้ำของแม่น้ำโขง ทำให้ชิ้นส่วนเครื่องปลิวตกลงในแม่น้ำ และดินในแม่น้ำทับถมซากตัวเครื่องจึงยากต่อการค้นหา

ก่อนหน้านี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติแถลงจัดส่งทีมตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล เพื่อให้การช่วยเหลือทางการลาว รวมทั้งจัดส่งอากาศยานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติสนับสนุนการปฏิบัติงาน โดยออกเดินทางช่วงบ่ายวันนี้ (18 ต.ค.)


กลับขึ้นด้านบน