เกิดเหตุประทัดระเบิดใส่มือ ในจ.กาฬสินธุ์

เกิดเหตุประทัดระเบิดใส่มือ ในจ.กาฬสินธุ์

เกิดเหตุประทัดระเบิดใส่มือ ในจ.กาฬสินธุ์

รูปข่าว : เกิดเหตุประทัดระเบิดใส่มือ ในจ.กาฬสินธุ์

เกิดเหตุประทัดระเบิดใส่มือ ในจ.กาฬสินธุ์ ในช่วงเทศกาลออกพรรษาที่จังหวัดกาฬสินธุ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการเล่นประทัด ถึงขั้นที่แพทย์ต้องตัดมือขวาทิ้ง

เจ้าหน้าที่แผนกอุบัติเหตุฉุกเฉินโรงพยาบาลกาฬสินธุ์  ผ่าตัดทำแผลนายอนุ สีวงษ์สุก หลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสมเด็จ ส่งตัวเข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บ จากเหตุประทัดระเบิดใส่มือขวา จนนิ้วขาด 3 นิ้ว แพทย์ ได้ตัดมือด้านขวาทิ้ง เนื่องจากมีแผลลึก และป้องกันการติดเชื้อ เพื่อนผู้ได้บาดเจ็บระบุว่า ก่อนเกิดเหตุได้ตั้งวงดื่มสุราที่บ้าน ระหว่างนั้นผู้บาดเจ็บ ได้นำประทัดลูกบอลมามัดรวมกัน ใส่ในท่อพีวีซี ก่อนจะจุดและเกิดระเบิด จนข้อมือด้านขวาฉีกขาดดังกล่าว

อีกเหตุการณ์เกิดขึ้นในงานปล่อยโคมไฟ เทศกาลออกพรรษา ที่จัดขึ้นในต.หนองกุง อ.เมืองกาฬสินธุ์ กลุ่มวัยรุ่นคึกคะนอง โยนประทัดยักษ์จนมีเด็กได้รับบาดเจ็บ เป็นแผลฉกรรจ์บริเวณบั้นท้าย 1 คน แต่อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว  

ส่วนที่จ.อุบลบลราชธานี  มีผู้เข้ารับรักษาอาการบาดเจ็บจากการเล่นประทัด ในคืนวันออกพรรษา ที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ 23 คน ผู้บาดเจ็บที่มีอาการหนักมากที่สุด เป็นเด็กชายวัย 9 ขวบ แพทย์ต้องตัดนิ้วมือทุกนิ้ว หลังประทัดระเบิดใส่มือจนฉีกขาด


กลับขึ้นด้านบน