ยกรถห้ามจอด 10 เส้นทางนำร่อง

ยกรถห้ามจอด 10 เส้นทางนำร่อง

ยกรถห้ามจอด 10 เส้นทางนำร่อง

รูปข่าว : ยกรถห้ามจอด 10 เส้นทางนำร่อง

ยกรถห้ามจอด 10 เส้นทางนำร่อง วันนี้เป็นวันแรกที่เริ่มปฏิบัติการยกรถในถนน 10 สายหลัก เพื่อจัดระเบียบการจราจร ซึ่งยังพบว่ามีรถที่จอดกีดขวางการจราจรจำนวนมาก โดยเฉพาะถนนรัชดาภิเษก บริเวณหน้าศาลอาญารัชดา ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีรายงานรถถูกยกไปแล้วหลายคัน

สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธินใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที จัดการยกรถกระบะคันนี้ออกจากบริเวณริมถนนรัชดาภิเษกไปไว้ที่สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธินทันที หลังได้รับแจ้งว่าจอดรถในที่ห้ามจอดทับสัญลักษณ์ขาวแดง
 
ส่วนรถยนต์คันอื่นที่จอดในบริเวณเดียวกัน แต่ไม่ตรงกับสัญลักษณ์ขาวแดงถูกล็อคล้อ และออกใบสั่ง ซึ่งแค่ช่วงเช้าวันนี้สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน ออกใบสั่งไปแล้ว 35 ใบ ล็อคล้อ 4 คัน ยกรถ 2 คัน เช่นเดียวกับที่สถานีตำรวจนครบาลมักกะสัน ทุ่งมหาเมฆ ยกรถที่จอดกีดขวางการจราจรเช่นกัน
 
อัตราค่าปรับค่าย้ายรถบรรทุก 10 ล้อขึ้นไป คันละ 1,000 บาท รถบรรทุก 4 ล้อ และ 6 ล้อ คันละ 700 บาท รถอื่นๆ คันละ 500 บาท ค่าเก็บรักษาหากไม่มารับรถในวันที่ถูกยก รถบรรทุก 10 ล้อขึ้นไป วันละ 500 บาท รถบรรทุก 4 ล้อและ 6 ล้อ วันละ 300 บาท รถอื่นๆ วันละ 200 บาท และในบ่ายวันนี้จะมีการเปิดโครงการนี้อย่างเป็นทางการที่ลานพระบรมรูปทรงม้า
 
สำหรับมาตรการยกรถกีดขวางการจราจรใน 10 เส้นทางนำร่อง จะมีสรุปตัวเลขอีกครั้งในเวลา 18.00 น.


แท็ก

กลับขึ้นด้านบน