ฟุตซอลไทยชนะมาเลเซีย 2-0

ฟุตซอลไทยชนะมาเลเซีย 2-0

ฟุตซอลไทยชนะมาเลเซีย 2-0

รูปข่าว : ฟุตซอลไทยชนะมาเลเซีย 2-0

ฟุตซอลไทยชนะมาเลเซีย 2-0 ทีมชาติไทยการันตีการเข้ารอบฟุตซอลชิงแชมป์อาเซี่ยนด้วยการเอาชนะมาเลเซียไปได้ 2-0 แต่ต้องลุ้นเข้ารอบเป็นที่ 1 จองสายกับเวียดนามในวันนี้ (23 ต.ค.)

ฟุตซอลเอเอฟเอฟ มิราเคิลออฟไลฟ์ แชมเปี้ยนชิพ นัดที่ 3 รอบแรกในสายเอ ไทย จ่าฝูงของกลุ่มพบกับมาเลเซีย 17 เกมที่คู่นี้เจอกันไทยชนะมาได้ทั้งหมด เกมนี้มาเลเซียมาดีมีโอกาสลุ้นยิงนำและรูปเกมของไทยไม่ได้เหนือกว่า ทำให้จบครึ่งแรก ไทยเสมอมาเลเซีย 0-0 ครึ่งหลังไทยมาเสียฟาวด์มาเลเซีย 5 ครั้ง แต่นักเตะไทยยังเอาตัวรอดและได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากเจษฎา ชูเดช ยิงระยะ 7 เมตรเข้าไป ไทยนำ 1-0

แฟนบอลไทยได้เฮอีกครั้ง เมื่อกฤษฎา วงศ์แก้ว หลุดเดี่ยวเข้าไปยิงให้ไทยย้ำชับชนะมาเลเซีย 2-0 ซึ่งถือเป็นชัยชนะครั้งแรกในรอบ 5 เกมของไทยที่ไม่เสียประตูมาเลเซียแต่เป็นการชนะน้อยที่สุดในกาคเจอกัน 18 ครั้ง รวมถึงยังเป็นครั้งแรกที่ไทยยิงมาเลเซียครึ่งแรกไม่ได้ด้วย ชัยชนะนัดนี้ไทยเข้ารอบรองชนะเลิศแน่นอนแล้วจากการเล่น 3 นัดชนะรวดมี 9 คะแนนเต็มยังเป็นที่ 1 ของกลุ่ม โดยนัดสุดท้ายของรอบแรกในวันนี้เวลา 19.00 น. ไทยพบเวียดนาม จะเป็นการชิงแชมป์กลุ่มเพราะทั้ง 2 ทีมมี 9 แต้มเท่ากันเข้ารอบแน่นอนแล้วในสายเอ


กลับขึ้นด้านบน