รถบัสเชียงใหม่ตกเหวข้างทาง จ.ลำปาง-เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 17 คน

รถบัสเชียงใหม่ตกเหวข้างทาง จ.ลำปาง-เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 17 คน

รถบัสเชียงใหม่ตกเหวข้างทาง จ.ลำปาง-เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 17 คน

รูปข่าว : รถบัสเชียงใหม่ตกเหวข้างทาง จ.ลำปาง-เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 17 คน

รถบัสเชียงใหม่ตกเหวข้างทาง จ.ลำปาง-เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 17 คน เกิดอุบัตเหตุรถบัสโดยสาร นำผู้สูงอายุจากจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางไปทำบุญที่จ.พะเยา ตกเหวข้างทาง บนถนนสายวังเหนือ-พะเยา เบื้องต้นมีรายงานจำนวนผู้เสียชีวิต 17 คน ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (23 ต.ค.) เกิดอุบัตเหตุรถบัสโดยสารนำผู้สูงอายุจากจ.เชียงใหม่ ตกเหวลึกข้างทาง บนถนนสายวังเหนือ-พะเยา กิโลเมตรที่ 15-16 อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งเข้าให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิต 17 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ทั้งหมดถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลวังเหนือ จ.ลำปาง, โรงพยาบาลพะเยา และโรงพยาบาลเวียงป่าเป้า จ.เชียงราย อย่างไรก็ตาม คาดว่า จะมีผู้เสียชีวิตติดค้างอยู่ภายในรถ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

 
นายธวัช ชัยแก้ว นายกเทศมนตรีตำบลชมภู อ.สารภี เปิดเผยว่า รถบัสโดยสารที่ประสบอุบัติเหตุ เป็นหนึ่งในสาม ของรถบัสโดยสาร ที่นำคณะผู้สูงอายุ เดินทางกลับจากการทอดผ้าป่า ที่วัดศรีโคมคำ อ.เมือง จ.พะเยา โดยรถที่ประสบอุบัติเหตุตกเหวมีผู้โดยสารประมาณ 30 คน ส่วนสาเหตุยังอยู่ระหว่างการสอบสวน


กลับขึ้นด้านบน