พิธีมงคลสมรสราชวงศ์ยอคยาการ์ต้าในอินโดฯ

พิธีมงคลสมรสราชวงศ์ยอคยาการ์ต้าในอินโดฯ

พิธีมงคลสมรสราชวงศ์ยอคยาการ์ต้าในอินโดฯ

รูปข่าว : พิธีมงคลสมรสราชวงศ์ยอคยาการ์ต้าในอินโดฯ

พิธีมงคลสมรสราชวงศ์ยอคยาการ์ต้าในอินโดฯ ชาวอินโดนีเซียหลายพันคนต่างออกมาชื่นชมขบวนพาเหรด และแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวคู่ใหม่ของราชวงศ์แห่งยอคยาการ์ต้า

พิธีมงคลสมรสของบุตรสาวคนสุดท้องของศรีสุลต่านฮาเมงกูบูโวโนที่ 10 แห่ง จังหวัดยอคยาการ์ต้า ของอินโดนีเซีย มีขึ้นเมื่อวานนี้ โดยสามีของเธอทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ขององค์การสหประชาชาติในนครนิวยอร์ค ของสหรัฐฯ ในพิธีนี้คู่บ่าวสาวสวมเครื่องแต่งกายบาติกซึ่งจัดทำเป็นพิเศษ  
 
ทั้งยังมีการประกอบพิธีดั้งเดิม ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างประเพณีของศาสนาอิสลาม และวัฒนธรรมของชวา ซึ่งได้รับอิทธิพลจากศาสนาฮินดู โดยประธานาธิบดีของอินโดนีเซีย และภรรยาได้ร่วมเป็นเกียรติในพิธีมงคลสมรสในครั้งนี้ด้วย 
 
ในวันนี้ คู่บ่าวสาวได้ร่วมในขบวนพาเหรด ซึ่งจัดขึ้นบนถนนหลักในเมืองยอคยาการ์ต้า ท่ามกลางประชาชนหลายพันคนที่ออกมาต้อนรับ และร่วมแสดงความยินดี โดยชาวอินโดนีเซียหลายคนเดินทางมาจากเมืองอื่นของประเทศ เพื่อต้องการมาชื่นชมขบวนพาเหรดโดยเฉพาะ 
 
ทั้งนี้ ราชวงศ์นี้สถาปนาขึ้นในสมัยต้นศตวรรษที่ 18 แต่ปัจจุบันยอร์คยาการ์ต้าเป็นเขตปกครองพิเศษในอินโดนีเซีย โดยศรีสุลต่านฮาเมงกูบูโวโนที่ 10 มีตำแหน่งเป็นผู้ว่าการจังหวัดยอคยาการ์ต้าด้วย


กลับขึ้นด้านบน