ตำรวจเร่งตรวจสอบอาคารพัทยาใต้ถูกไฟไหม้

ตำรวจเร่งตรวจสอบอาคารพัทยาใต้ถูกไฟไหม้

ตำรวจเร่งตรวจสอบอาคารพัทยาใต้ถูกไฟไหม้

รูปข่าว : ตำรวจเร่งตรวจสอบอาคารพัทยาใต้ถูกไฟไหม้

ตำรวจเร่งตรวจสอบอาคารพัทยาใต้ถูกไฟไหม้ ตำรวจระบุว่าการตรวจสอบสาเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ ย่านพัทยาใต้ จ.ชลบุรี จะสามารถระบุสาเหตุได้ภายใน 7 วัน

เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี เข้าตรวจสอบซากอาคารบริเวณร้านพาณิชย์ ร้านเจริญ พงษ์ฮาร์ดแวร์ ซึ่งจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง บนถนนเขาพระตำหนัก ย่านพัทยาใต้ จ.ชลบุรี ที่ถูกเพลิงไหม้ เมื่อวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา
 
พ.ต.อ.อนุกูล ปรีดายุทธ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา เปิดเผยว่า เบื้องต้น ได้ส่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 7 วัน จะทราบสาเหตุที่แท้จริง ขณะนี้ได้มีการดำเนินการเร่งติดตามคดี ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นจากการสอบถามผู้เสียหายคาดว่าอยู่ที่ประมาณ 50 - 60 ล้านบาท 
 
ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบพื้นที่ พบว่าตัวโครงการสร้างอาคารทั้ง 9 คูหาเสียหายหนัก สภาพภายในอาคารถูกเพลิงไหม้เหลือแต่โครงเหล็ก และซากเศษวัสดุก่อสร้างต่างๆ นอกจากนี้ กำแพงฝาพนังของอาคารมีการทรุดตัว เจ้าหน้าที่ได้สั่งห้ามประชาชน และผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใกล้พื้นที่ เพราะหวั่นอาคารอาจจะมีการทรุดตัว


กลับขึ้นด้านบน