เจ้าหน้าที่จำกัดพื้นที่ท่องเที่ยว เขาพระวิหาร

เจ้าหน้าที่จำกัดพื้นที่ท่องเที่ยว เขาพระวิหาร

เจ้าหน้าที่จำกัดพื้นที่ท่องเที่ยว เขาพระวิหาร

รูปข่าว : เจ้าหน้าที่จำกัดพื้นที่ท่องเที่ยว เขาพระวิหาร

เจ้าหน้าที่จำกัดพื้นที่ท่องเที่ยว เขาพระวิหาร เจ้าหน้าที่จำกัดพื้นที่การท่องเที่ยวบนผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ โดยให้เหตุผลเรื่องความมั่นคง ส่วนชาวบ้านคลายความกังวล หลังเจ้าหน้าที่ติดตั้งเครื่องกระจายเสียงตามแนวชายแดน เพื่อสื่อสารป้องกันเหตุกระทบกระทั่งกับทหารกัมพูชา

ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ตามแนวชายแดนไทย - กัมพูชา อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ยังติดตามข่าวความเคลื่อนไหวตามแนวชายแดนไทย - กัมพูชา หลังทหารนำเครื่องกระจายเสียงติดตั้งบริเวณผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร เพื่อประชาสัมพันธ์ และชี้แจงความเคลื่อนไหวในพื้นที่ ป้องกันเหตุเข้าใจผิด จนนำไปสู่การกระทบกระทั่งระหว่างทหารไทย และกัมพูชาในช่วงการตัดสินคดีปราสาทพระวิหาร
 
พ.ต.ท.นพรัตน์ กองเมืองปัก ผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 224 ระบุว่า ขณะนี้ตำรวจยังวางกำลังรักษาความปลอดภัย ตามแนวชายแดนด้านเขาพระวิหาร จำนวน 2 กองร้อย แต่ไม่เพิ่มกำลังในพื้นที่ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่จำกัดพื้นที่การท่องเที่ยว บนผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร และห้ามนักท่องเที่ยวถ่ายภาพ โดยนำรั้วลวดหนาม มากั้นรอบบังเกอร์ รวมถึงจุดที่เจ้าหน้าที่วางกำลัง  


กลับขึ้นด้านบน