ขนส่งเชียงใหม่ยืนยันรถบัสตกเหว จ.ลำปาง ผ่านการตรวจสภาพ

ขนส่งเชียงใหม่ยืนยันรถบัสตกเหว จ.ลำปาง ผ่านการตรวจสภาพ

ขนส่งเชียงใหม่ยืนยันรถบัสตกเหว จ.ลำปาง ผ่านการตรวจสภาพ

รูปข่าว : ขนส่งเชียงใหม่ยืนยันรถบัสตกเหว จ.ลำปาง ผ่านการตรวจสภาพ

ขนส่งเชียงใหม่ยืนยันรถบัสตกเหว จ.ลำปาง ผ่านการตรวจสภาพ ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ยืนยันว่า รถบัสโดยสารที่ประสบอุบัติเหตุตกเหว ที่อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 20 คน ผ่านการตรวจสภาพตามมาตรฐานของกรมการขนส่งทางบก

ชาวต.ชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ช่วยกันเตรียมสถานที่ เพื่อจัดงานศพเพื่อนบ้าน 22 คน ที่เสียชีวิต จากอุบัติเหตุรถบัสโดยสาร ตกเหวริมถนนวังเหนือ-พะเยา อ.วังเหนือ จ.ลำปาง เมื่อวานนี้ โดยคืนนี้จะมีการสวดอภิธรรมศพเป็นคืนแรก และในวันที่ 27 จะมีการฌาปนกิจศพก่อน 6 คน จากนั้นจะทยอยจัดการฌาปนกิจจนครบ เนื่องจากสุสานประจำหมู่บ้านมีเพียงแห่งเดียว

นายวิเชียร วุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อระดมความช่วยเหลือในการจัดงานฌาปนกิจศพ โดยเฉพาะเรื่องเงินสินไหมทดแทน กรณีเสียชีวิต และเงินช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลให้กับผู้บาดเจ็บ

ขณะที่ นายชาญชัย กีฬาแปง หัวหน้าสำนักงานขนส่งเชียงใหม่ ยืนยันว่ารถบัสโดยสารที่ประสบอุบัติเหตุ ผ่านการตรวจสภาพจากสำนักงานขนส่งเชียงใหม่ ตามมาตรฐานของกรมการขนส่งทางบกทุกอย่าง มีความแข็งแรงปลอดภัย และล่าสุดผ่านการตรวจระบบเบรค จากนายช่างตรวจสภาพ เมื่อวันที่ 30 กันยายน


กลับขึ้นด้านบน