กลุ่มผู้ชุมนุม คปท.ถูกโรยผงหมามุ่ย

กลุ่มผู้ชุมนุม คปท.ถูกโรยผงหมามุ่ย

กลุ่มผู้ชุมนุม คปท.ถูกโรยผงหมามุ่ย

รูปข่าว : กลุ่มผู้ชุมนุม คปท.ถูกโรยผงหมามุ่ย

กลุ่มผู้ชุมนุม คปท.ถูกโรยผงหมามุ่ย เกิดเหตุกลุ่มผู้ชุมนุมเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท. ที่แยกอุรุพงษ์ ถูกผงหมามุ่ย ที่ผู้ชุมนุมอ้างว่าถูกโยนลงมาจากบนทางด่วน ทำให้มีผู้ชุมนุมถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจำนวน 10 คน

ในที่เกิดเหตุ พบขวดเครื่องดื่มชูกำลังที่ผู้ชุมนุม ระบุว่า บรรจุผงหมามุ่ย ที่กลุ่มผู้ชุมนุมเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท.อ้างว่าถูกโยนลงมาจากบริเวณบนทางด่วนที่อยู่เหนือแยกอุรุพงษ์ ซึ่งกลุ่ม คปท.ชุมนุมอยู่ ทำให้มีผู้ชุมนุมจำนวน 50 คนที่มีอาการคัน และมีผู้ชุมนุมจำนวน 10 คน เป็นผู้ชาย 3 คน และผู้หญิง 7 คนมีอาการแพ้รุนแรง มีผื่นแดงตามร่างกาย จึงประสานศูนย์แพทย์ฉุกเฉินเอราวัณ นำรถพยาบาลมารับไปส่งโรงพยาบาลรามาธิบดี ส่วนผู้ชุมนุมที่เหลือที่ถูกผงหมามุ่ย ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยใช้น้ำล้าง และใช้แป้งทาตัว 
 
ก่อนหน้านี้ พื้นที่การชุมนุมบริเวณแยกอุรุพงษ์เคยโดนโยนผงหมามุ่ยเข้าใส่มาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อประมาณ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่บรรยากาศพื้นที่การชุมนุม หลังเกิดเหตุ กลุ่มผู้ชุมนุมยังคงหลับพักผ่อนตามปกติ ขณะที่เวทีการปราศรัยได้หยุดพักเวทีไม่มีกิจกรรมใดๆ ทางการเมือง เพื่อเป็นการไว้อาลัย


แท็ก

กลับขึ้นด้านบน