นักเคลื่อนไหวเดินขบวนพาเหรดสนับสนุนเพศทางเลือกในไต้หวัน

นักเคลื่อนไหวเดินขบวนพาเหรดสนับสนุนเพศทางเลือกในไต้หวัน

นักเคลื่อนไหวเดินขบวนพาเหรดสนับสนุนเพศทางเลือกในไต้หวัน

รูปข่าว : นักเคลื่อนไหวเดินขบวนพาเหรดสนับสนุนเพศทางเลือกในไต้หวัน

นักเคลื่อนไหวเดินขบวนพาเหรดสนับสนุนเพศทางเลือกในไต้หวัน นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิทางเพศหลายพันคนร่วมเดินขบวนในกรุงไทเปของไต้หวัน พร้อมเรียกร้องให้ยุติการเลือกปฏิบัติ

ผู้เข้าร่วมเดินขบวนพาเหรดเพื่อสนับสนุนความหลากหลายทางเพศ ซึ่งจัดขึ้นในกรุงไทเปของไต้หวัน ต่างโบกธงสีรุ้ง และถือป้ายรณรงค์ เพื่อเรียกร้องให้หยุดการเลือกปฏิบัติ การเดินขบวนพาเหรดของกลุ่มเพศทางเลือกนี้เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในไต้หวัน โดยปีนี้เป็นการจัดงานครั้งที่ 11 มีผู้เข้าร่วมหลายพันคนจากเกาหลี ญี่ปุ่น รวมถึงประเทศไทย
 
ผู้จัดงานหวังว่าขบวนพาเหรดในปีนี้จะช่วยให้สังคมไต้หวัน เปิดรับการถกเถียงเกี่ยวกับสิทธิของกลุ่มเพศทางเลือกมากขึ้น ขณะที่ผู้เข้าร่วมเดินขบวนหลายคนมองว่าไต้หวันเป็นสังคมที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม และเปิดกว้างในหลายเรื่อง รวมถึงเรื่องความหลากหลายทางเพศ ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถจัดกิจกรรมเช่นนี้เป็นเวลาหลายปีแล้ว
 
คู่รักเพศเดียวกันในไต้หวันยังไม่สามารถแต่งงานกันได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยในปี 2546 คณะรัฐมนตรีได้ร่างกฎหมายเพื่อให้คู่รักเพศเดียวกันสามารถแต่งงาน และรับเลี้ยงบุตรบุญธรรมได้ แต่ร่างกฎหมายฉบับนี้ไม่ได้รับการสนับสนุนเพียงพอ


กลับขึ้นด้านบน