"น้องพีช พรทิพย์" ทะลุเข้าชิงแบดฯเฟรนช์ โอเพ่น

"น้องพีช พรทิพย์" ทะลุเข้าชิงแบดฯเฟรนช์ โอเพ่น

"น้องพีช พรทิพย์" ทะลุเข้าชิงแบดฯเฟรนช์ โอเพ่น

รูปข่าว : "น้องพีช พรทิพย์" ทะลุเข้าชิงแบดฯเฟรนช์ โอเพ่น

น้องพีช พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังเอาชนะ เอริโกะ ฮิโรเสะ คู่ปรับเก่าจากญี่ปุ่น 2 เกมรวด ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ แบดมินตัน เฟรนช์ โอเพ่น 2013 ได้สำเร็จ

แบดมินตันเฟรนช์ โอเพ่น ซุเปอร์ ซีรีส์ 2013 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ชิงเงินรางวัลรวมประมาณ 6 ล้านบาท รอบรองชนะเลิศ ประเภทหญิงดี่ยว น้องพีช พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข มือ 18 ของโลกจากไทย พบกับ เอริโกะ ฮิโรเสะ จากญี่ปุ่น ผลปรากฎว่า พรทิพย์ ตีด้วยความมั่นใจ ขณะที่ฮิโรเสะ ตีเสียเองบ่อยครั้ง ก่อนที่พรทิพย์จะชนะไปอย่างไม่ยากเย็น 2-0 เกม 21-13 และ 21-8 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ 
 
โดยจะเข้าไปรอพบหวัง ซี เซี่ยน มือ 7 ของโลกจากจีน ที่เพิ่งเขี่ยน้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ ตกรอบ 8 คนสุดท้าย ไปเมื่อวานนี้ ทำให้น้องพีชเป็นนักแบดมินตันไทยเพียงคนเดียวที่มีลุ้นแชมป์ หลังจากประเภทชายเดี่ยว ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข และคู่ผสม สุดเขตกับสราลีย์ ต่างพลาดท่าตกรอบรองชนะเลิศทั้งคู่
 
ส่วนแบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลก "BWF World Junior Championships 2013" ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 26 ตุลาคม ประเภททีมผสม รอบจัดอันดับ 5-6 เป็นการพบกันระหว่างทีมไทย กับมาเลเซีย โดยไทยเลือกใช้ผู้เล่นตัวสำรองลงสนามเพื่อหาประสบการณ์
 
คู่แรก ประเภทชายคู่ กิตติพณ ชัยโรจน์กาญจนา กับสุทธิชล พลกัลป์ แพ้ คู่ของ วุน มุนชุน และมูฮัมหมัด อัมซ์ซ่าร์ ไปก่อน 0-2 เกม 17-21และ 19-21 ก่อนที่ประเภทหญิงเดี่ยว พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ จะกลับมาชนะ ลี หยิง หยิงไปได้บ้าง 2-1 เกม 18-21,21-12 และ21-8 ตีเสมอเป็น 1-1 คู่
 
แต่ท้ายที่สุดก็เป็นมาเลเซียที่ชนะในอีก 2 ประเภทถัดมา คือชายเดี่ยว และหญิงคู่ ส่งผลให้ไทยแพ้มาเลเซียไป 1-3 คู่ มาเลเซียคว้าอันดับที่ 5 ไปครอง ขณะที่ไทยคว้าเพียงอันดับ 6 แต่ถือว่าดีกว่าปีที่แล้วที่คว้าอันดับ 7
 
ส่วนรอบรองชนะเลิศประเภททีมผสม ปรากฏว่าทีมเยาวชนของอินโดนีเซีย ชนะทีมจีนแชมป์เก่า ไปอย่างสูสี 3-2 คู่ ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปเจอกับเกาหลีใต้ ที่ชนะญี่ปุ่นไป 3-1 คู่ ในวันพรุ่งนี้เวลา 13.30 น. ส่วนคู่ชิงที่ 3 ระหว่างจีนกับญี่ปุ่นเริ่มแข่งขันตั้งแต่เวลา 09.00 น.ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก


กลับขึ้นด้านบน