ชาวยิปซีต้องการให้ ด.ญ.มาเรียกลับบ้าน

ชาวยิปซีต้องการให้ ด.ญ.มาเรียกลับบ้าน

ชาวยิปซีต้องการให้ ด.ญ.มาเรียกลับบ้าน

รูปข่าว : ชาวยิปซีต้องการให้ ด.ญ.มาเรียกลับบ้าน

ชาวยิปซีต้องการให้ ด.ญ.มาเรียกลับบ้าน พี่น้องของเด็กหญิงมาเรียในกรีซต้องการให้เธอกลับมาอยู่กับครอบครัว ซึ่งความต้องการนี้มีขึ้นหลังจากการพิสูจน์ดีเอ็นเอพบว่า แม่ที่แท้จริงของเด็กหญิงมาเรียอยู่ในบัลแกเรีย

ตำรวจกรีซพบเด็กหญิงมาเรียอยู่ในชุมชนชาวยิปซี ซึ่งเป็นชาวอินเดียพเนจรตั้งแต่ครั้งอดีตและปัจจุบันเป็นผู้ด้อยโอกาสในยุโรป เด็กหญิงมาเรียมีผิวพรรณหน้าตาไม่เหมือนชาวยิปซี ซึ่งทำให้ตำรวจกรีซสงสัยและนำตัวไปให้มูลนิธิ ขณะเดียวกันคู่สามีภรรยาที่เลี้ยงไว้ ก็ถูกดำเนินคดีข้อหาลักพาตัวและทำเอกสารปลอม

กรีซประสานตำรวจสากลให้ตามหาแม่ที่แท้จริงของเด็กหญิงมาเรีย ซึ่งการพิสูจน์ดีเอ็นเอของผู้กล่าวอ้างชาวบัลแกเรียเมื่อวันศุกร์ก็ยืนยันว่าจริงตามที่เธอกล่าวอ้าง โดยทนายความของคู่สามีภรรยาที่เลี้ยงไว้ก็ประกาศเตรียมทีมนักกฎหมายเพื่อสู้ให้เด็กหญิงมาเรียได้อยู่ในกรีซ

สำหรับบรรยากาศล่าสุดทั้งพี่ๆน้องๆของเด็กหญิงมาเรียในกรีซ ก็ต้องการให้เธอกลับบ้าน ทั้งนี้แม่ที่แท้จริงชาวบัลแกเรียอ้างว่าขณะเข้ามารับจ้างเก็บมะกอกในกรีซแล้ว ไม่มีปัญญาเลี้ยงจึงให้เด็กหญิงมาเรียไว้กับนายจ้าง ซึ่งตอนนั้นมาเรียอายุ 7 เดือน โดยตำรวจบัลแกเรียกำลังสอบสวนว่าเป็นการขายลูกหรือไม่


กลับขึ้นด้านบน