ประชาชนใน จ.ลำพูน ร้องถูกโกงแชร์ล็อตเตอรี่สูญเงินกว่า 1,000 ล้านบาท

ประชาชนใน จ.ลำพูน ร้องถูกโกงแชร์ล็อตเตอรี่สูญเงินกว่า 1,000 ล้านบาท

ประชาชนใน จ.ลำพูน ร้องถูกโกงแชร์ล็อตเตอรี่สูญเงินกว่า 1,000 ล้านบาท

รูปข่าว : ประชาชนใน จ.ลำพูน ร้องถูกโกงแชร์ล็อตเตอรี่สูญเงินกว่า 1,000 ล้านบาท

ประชาชนใน จ.ลำพูน ร้องถูกโกงแชร์ล็อตเตอรี่สูญเงินกว่า 1,000 ล้านบาท ข้าราชการครูบำนาญ และประชาชนทั่วไปใน จ.ลำพูน และจังหวัดใกล้เคียง ร้องเรียนถูกชักชวนให้เข้าร่วมลงทุนเล่นแชร์ล็อตเตอรี่ แต่ไม่ได้รับเงินตามสัญญามูลค่าความเสียหายกว่า 1,000 ล้านบาท

สมาชิกเล่นแชร์ล็อตเตอรี่ครั้งนี้มีกว่า 2,000 คน ความเสียหายรวมหลายพันล้านบาท โดยหนึ่งในผู้เสียหายเปิดเผยว่าเริ่มเล่นแชร์ดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 2538 ลงทุนหุ้นละ 38,000 บาท ได้ค่าตอบแทนหุ้นละ 1,000 บาท ทุกวันที่ 1 และ 16 ของทุกเดือน บางคนลงทุนสูงถึง 300 หุ้น โดยตอนแรกได้เงินค่าตอบแทน แต่พอมีกำไรก็จะถูกชักชวนให้ลงทุนต่อ ล่าสุด เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา เริ่มมีปัญหาการจ่ายเงินค่าตอบแทนกับสมาชิก
 
ผู้เสียหายจึงรวมตัวกันเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเมืองลำพูน เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่ดูแลเงินในหุ้นทั้งหมด และยังยื่นเรื่องไว้ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาฐานฉ้อโกงประชาชน ล่าสุด จัดตั้งคณะกรรมการสอบสวนพิเศษเพื่อดำเนินการเรื่องนี้โดยตรง พร้อมเร่งรวบรวมพยาน และหลักฐาน
 
ขณะที่ผู้ดูแลเงินในหุ้นทั้งหมดได้แจ้งความกลับ และชี้แจงว่าไม่ได้หนี และยังดำเนินกิจการอยู่ โดยยืนยันกับผู้ที่ลงทุนว่าเงินที่ลงทุนมาแล้วยังอยู่ครบถ้วน แต่ขอเวลาแก้ปัญหาภายใน 2 เดือน ติดตามปัญหานี้ และแนวทางแก้ไขในรายการสถานีประชาชน วันนี้ (28 ต.ค.) เวลา 14.05 น.


กลับขึ้นด้านบน