ตร.เชียงราย ยิงปะทะขบวนลำเลียงยาเสพติดคนร้ายดับ 2 ตร.ดับ 1

ตร.เชียงราย ยิงปะทะขบวนลำเลียงยาเสพติดคนร้ายดับ 2 ตร.ดับ 1

ตร.เชียงราย ยิงปะทะขบวนลำเลียงยาเสพติดคนร้ายดับ 2 ตร.ดับ 1

รูปข่าว : ตร.เชียงราย ยิงปะทะขบวนลำเลียงยาเสพติดคนร้ายดับ 2 ตร.ดับ 1

ตร.เชียงราย ยิงปะทะขบวนลำเลียงยาเสพติดคนร้ายดับ 2 ตร.ดับ 1 ตำรวจภูธรเวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ยิงปะทะกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด ทำให้รองสารวัตรป้องกันปราบปราม ถูกสะเก็ดระเบิด และกระสุนปืนเสียชีวิต ขณะที่ฝ่ายตรงข้ามถูกวิสามัญฆาตกรรม 2 คน

เกิดเหตุกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด 4 คน ยิงปะทะกับ ตำรวจภูธรเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงราย เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณไร่ข้าวโพด บ้านแม่ปูนล่าง หมู่ 9 ตำบลเวียง อำเภอเวียงป่าเป้า

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ ร.ต.ต.ฐปนรรฒ์ ชาติตระกูล รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเวียงป่าเป้า ถูกสะเก็ดระเบิด และกระสุนปืนตามลำตัวเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ นอกจากนี้มีตำรวจได้รับบาดเจ็บอีก 2 นาย คือ ร.ต.ต.ศักดิ์ชาย รีอินทร์ มีบาดแผลที่บริเวณใบหน้า ขา และ ถูกยิงทื่ช่องท้อง และ ด.ต.ประชุม ศรีจอมแปง มีบาดแผลที่หัวใหล่ ส่วนฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 คน และ ยึดปืนยาวไม่ทราบรุ่นและขนาด 1 กระบอก ได้ในที่เกิดเหตุ

พ.ต.อ.ไพศาล นันตา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเวียงป่าเป้า เปิดเผยว่าพื้นที่ อ.เวียงป่าเป้า เป็นเส้นทางผ่านของยาเสพติด เนื่องจากมีรอยต่อติดกับ จ.เชียงใหม่ ที่สามารถเชื่อมต่อกับชายแดนประเทศพม่าได้ จึงจัดกำลังเฝ้าระวัง โดยตั้งเป้าที่จะจับกุมตัวมาดำเนินคดี แต่กลุ่มลำเลียงยาเสพติดต่อสู้ จึงมีการยิงปะทะกัน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เบื้องต้นทราบชื่อผู้เสียชีวิตเพียง 1 คน คือนายจะแฮ จะสี ชาว อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ และเชื่อว่ากลุ่มที่หลบหนี ได้นำยาเสพติดหลบหนีไปด้วย แต่เนื่องจากเป็นช่วงพลบค่ำ ทำให้การตรวจสอบพื้นที่เป็นไปด้วยความลำบาก

ขณะที่ตำรวจ และ ทหาร ประจำจุดตรวจห้วยไร่ อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ ตรวจยึดของกลางยาบ้า 2 แสนเม็ต โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง ได้จากนายวันพุธ แสงว้า อายุ 23 ปี ขณะนั่งมากับรถทัวร์โดยสารประจำทางสายน่าน-กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากนาย ลี ไม่ทราบนามสกุล ชาวเขาเผ่ามูเซอ ใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เป็นเงิน 40,000 บาท ให้นำยาบ้าไปส่งที่จุดจอดนวนคร จ.ปทุมธานี แล้วจะมีคนมารับเอง แต่ถูกตำรวจจับกุมได้เสียก่อน


กลับขึ้นด้านบน