ตร.เชียงใหม่จับยาบ้า 4 แสนเม็ด เตรียมส่งเข้ากทม.

ตร.เชียงใหม่จับยาบ้า 4 แสนเม็ด เตรียมส่งเข้ากทม.

ตร.เชียงใหม่จับยาบ้า 4 แสนเม็ด เตรียมส่งเข้ากทม.

รูปข่าว : ตร.เชียงใหม่จับยาบ้า 4 แสนเม็ด เตรียมส่งเข้ากทม.

ตร.เชียงใหม่จับยาบ้า 4 แสนเม็ด เตรียมส่งเข้ากทม. ตำรวจปราบปรามยาเสพติดจับเครือข่ายลักลอบขนยาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้ารวมกว่า 850,000 เม็ด

ยาบ้า 450,000 เม็ด เป็นของกลางที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยึดได้จากนายธวัชชัย หว้าเกษมสันต์ และนายสมเกียรติ ศักดิ์เจริญชัยกุล ชาวเขาเผ่าม้ง โดยถูกจับกุมได้ที่บริเวณถนนเชียงใหม่-ฝาง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ผู้ต้องหาให้การว่า เตรียมนำยาเสพติดไปขายในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตำรวจจึงวางแผนจับกุม ขณะผู้ต้องหากำลังลำเลียงยาเสพติดไปจุดหมาย แต่มีผู้ต้องหาหลบหนีไปได้ 1 คน คือนายอดุลย์เดช ศักดิ์ชัยเจริญกุล
 
นอกจากนี้ ยังสามารถจับกุม นายอนันต์วิทย์ นันธิวัฒนะ ชาวเขาเผ่าลีซอ และพวกรวม 4 คน พร้อมของกลางยาบ้า 400,000 เม็ด หลังรับเเจ้งว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติดที่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ เพื่อนำมาจำหน่ายในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งจับกุมได้ที่บริเวณด่านป่าไม้ ถนนเชียงใหม่-พร้าว อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ทั้งนี้ตำรวจพบว่า พฤติกรรมของผู้ค้ายาเสพติดจะมีการใช้เส้นทางรองมากขึ้นเพื่อหลีกเลี่ยงการจับกุม และพบว่าเครือข่ายชาวเขารับจ้างลำเลียงยาเสพติดมากขึ้น เนื่องจากชำนาญในพื้นที่


กลับขึ้นด้านบน