วัดบวรฯเปิดให้ประชาชนเข้าสักการะพระศพ สมเด็จพระสังฆราชฯ

วัดบวรฯเปิดให้ประชาชนเข้าสักการะพระศพ สมเด็จพระสังฆราชฯ

วัดบวรฯเปิดให้ประชาชนเข้าสักการะพระศพ สมเด็จพระสังฆราชฯ

รูปข่าว : วัดบวรฯเปิดให้ประชาชนเข้าสักการะพระศพ สมเด็จพระสังฆราชฯ

วัดบวรฯเปิดให้ประชาชนเข้าสักการะพระศพ สมเด็จพระสังฆราชฯ วัดบวรนิเวศวิหารฯเปิดให้ประชาชนเข้าสักการะพระศพ สมเด็จพระสังฆราชฯ โดยไม่มีการจำกัดช่วงเวลา เพื่อไม่ให้ประชาชนรอนาน

เนื่องจากวันนี้ (3 พ.ย.) เป็นวันหยุดราชการ ตั้งแต่ 7.00 น. เริ่มมีประชาชนทยอยมารอต่อแถวเข้าคิว เข้าถวายสักการะพระศพ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ที่ตำหนักเพ็ชร แม้รอบแรกทางวัดบวรนิเวศวิหารฯ กำหนดเปิดให้เข้าสักการะได้ในเวลา 8.00 น. แต่ละคนต่างนำพวงมาลัย ดอกไม้มาถวาย เพื่อแสดงความอาลัยอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งตั้งจิตอธิษฐานเพื่ออุทิศถวายเป็นพระกุศลแด่สมเด็จพระสังฆราชฯ

พระศากยวิสุทธิวงศ์ ผู้ช่วยเลขานุการสมเด็จพระสังฆราชฯ เปิดเผยว่า นายประทีป นีลังก๊ะเดละ ตัวแทนฝ่ายฆราวาส ซึ่งทำหน้าที่ดูแลวัดพระเขี้ยวแก้ว ประเทศศรีลังกา เดินทางมาร่วมถวายสักการะพระศพ และแสดงความเสียใจร่วมกับคนไทย เนื่องจากสมเด็จพระสังฆราชฯทรงมีคุณูปการต่อวัดเป็นอย่างมาก โดยวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ ทางวัดพระเขี้ยวแก้วจะจัดพิธีทางศาสนา เพื่อรำลึกถึงพระองค์ด้วย

สำหรับกำหนดเวลาการเข้าสักการะพระศพของประชาชนนั้น เพื่ออำนวยความสะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องรอนานเป็นชั่วโมง จะเปิดตลอดไม่มีการปิดรอบ


กลับขึ้นด้านบน