คนร้ายใช้ระเบิดปลอมจี้ชิงเงินธ.กรุงเทพกว่า 20,000 บาท จ.เชียงใหม่

คนร้ายใช้ระเบิดปลอมจี้ชิงเงินธ.กรุงเทพกว่า 20,000 บาท จ.เชียงใหม่

คนร้ายใช้ระเบิดปลอมจี้ชิงเงินธ.กรุงเทพกว่า 20,000 บาท จ.เชียงใหม่

รูปข่าว : คนร้ายใช้ระเบิดปลอมจี้ชิงเงินธ.กรุงเทพกว่า 20,000 บาท จ.เชียงใหม่

คนร้ายใช้ระเบิดปลอมจี้ชิงเงินธ.กรุงเทพกว่า 20,000 บาท จ.เชียงใหม่ คนร้า้ยใช้ระเบิดปลอมบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินธนาคารกรุงเทพ ในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีสาขาดอนจั่น จ.เชียงใหม่ ได้เงินสดไปกว่า 20,000 บาท

ตำรวจภูธรแม่ปิง จ.เชียงใหม่ เข้าสอบปากคำพนักงานธนาคารกรุงเทพ จำกัดมหาชน ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาดอนจั่น อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังเกิดเหตุชายสวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาวสีดำ สวมหมวกแก๊ปสีดำ อ้างว่ามีวัตถุระเบิดบรรจุในถุง และบังคับให้พนักงานมอบเงิน 23,000 บาทให้ ก่อนจะเข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้าในห้องน้ำของห้าง จากนั้นจึงใช้รถจักรยานเป็นพาหนะขับขี่หลบหนี

ส่วนวัตถุระเบิดที่ผู้ก่อเหตุนำมาข่มขู่ ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดตำรวจภูธรภาค 5 ได้เข้าไปตรวจสอบ พบว่าเป็นเพียงขวดเปล่าใส่กล่องกระดาษห่อพันด้วยเทปกาว

พล.ต.ต.กริช กิตติลือ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ระบุว่า ตำรวจได้ภาพผู้ที่ก่อเหตุจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งภายในห้างหลายตัว ทำให้มั่นใจว่า จะใช้เวลาไม่นานในการติดตามจับกุม เบื้องต้นได้กำชับให้ทุกท้องที่ ดูแลความปลอดภัยตามธนาคาร ร้านทอง และ ร้านสะดวกซื้อ หลังพบว่า 3 เดือนที่ผ่านมาเกิดเหตุชิงทรัพย์สถานที่เหล่านี้บ่อยครั้ง


กลับขึ้นด้านบน