วอลเลย์บอลชายหาดภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น

วอลเลย์บอลชายหาดภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น

วอลเลย์บอลชายหาดภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น

รูปข่าว : วอลเลย์บอลชายหาดภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น

วอลเลย์บอลชายหาดภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น ซู่ เฉิน กับ เซียะ ซิน ยี่ คู่มืออันดับ 124 ของโลกจากจีน คว้าแชมป์วอลเลย์บอลชายหาดภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น ด้วยการเอาชนะคู่จากสหรัฐอเมริกา 2 เซตรวด

การแข่งขันมีขึ้นที่หาดกะรน จ.ภูเก็ต รอบชิงชนะเลิศเป็นการพบกันระหว่าง ซู่ เฉิน กับ เซียะ ซิน ยี่ คู่มืออันดับ 124 ของโลกจากจีน กับ เอมิลี่ เดย์ และซัมเมอร์ รอสส์ คู่มืออันดับ 36 ของโลกจากสหรัฐอเมริกา

เซตแรกเป็นคู่จากจีนที่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม ทำคะแนนออกนำ ก่อนจะเอาชนะไปได้ 21-16 คะแนน

เซตที่ 2 แม้คู่ของสหรัฐอเมริกาจะพยายามขึ้นตบทำคะแนน แต่ก็ยังถูกคู่จากจีนสกัดกั้นไว้ได้ ก่อนจะเอาชนะไปได้อีก 21-18 คะแนน ทำให้คู่จากจีนเอาชนะคู่จากสหรัฐอเมริกาสองเซตรวด คว้าแชมป์พร้อมรับเงินรางวัล 21,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 651,000 บาท ขณะที่คู่จากสหรัฐอเมริกาได้รองแชมป์ รับเงินรางวัล 496,000 บาท

ขณะเดียวกัน ซู่ เฉิน นักกีฬาจากจีนยังคว้าแชมป์รายการนี้เป็นสมัยที่ 3 หลังจากเคยคว้าแชมป์เมื่อปี 2006 และ 2012 ในสมัยที่ยังจับคู่เล่นกับจาง ซี่ ซึ่งเมื่อกลางปีที่ผ่านมาทั้งคู่ก็สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกีฬาจากจีนคู่แรกที่คว้าแชมป์โลกวอลเลย์บอลชายหาดหญิงมาครองได้อีกด้วย

ส่วนการแข่งขันคู่ชิงอันดับ 3 ซึ่งเป็นการพบกันเองของนักกีฬาจากบราซิล ปรากฎว่า มาเรีย คลาร่า ซัลกาโด้ รูฟิโน่ กับ คาโรไลน่า โซลเบิร์ก ซัลกาโด้ คู่มืออันดับสามของโลก เอาชนะ อกาธา เบนาคซุก กับ มาเรีย อันโตเนลลี่ี คู่มืออันดับ 5 ของโลกสองเซตรวด 21-18,24-22 คะแนน คว้าอันดับสามพร้อมรับเงินรางวัล 372,000 บาท ส่วนเบนาคซุก กับ อันโตเนลลี่ คว้าอันดับสี่ รับเงินรางวัล 279,000 บาท

สำหรับการแข่งขันรายการนี้่ คู่ของธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี กับ วรภัสสร รดารงค์ เป็นคู่ของไทยที่จบด้วยอันดับที่ดีที่สุดด้วยการคว้าอันดับ 9


กลับขึ้นด้านบน