ฮวน มาร์ติน เดล ชนะเทนนิส เวิล์ด ทัวร์ ไฟนอล ในนัดแรกกลุ่มบี

ฮวน มาร์ติน เดล ชนะเทนนิส เวิล์ด ทัวร์ ไฟนอล ในนัดแรกกลุ่มบี

ฮวน มาร์ติน เดล ชนะเทนนิส เวิล์ด ทัวร์ ไฟนอล ในนัดแรกกลุ่มบี

รูปข่าว : ฮวน มาร์ติน เดล ชนะเทนนิส เวิล์ด ทัวร์ ไฟนอล ในนัดแรกกลุ่มบี

ฮวน มาร์ติน เดล ชนะเทนนิส เวิล์ด ทัวร์ ไฟนอล ในนัดแรกกลุ่มบี ฮวน มาร์ติน เดล ปอร์โต้ ใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมงครึ่งก่อนจะเป็นฝ่ายชนะ ริชาร์ด กาสเก้ ในการแข่งขันเทนนิส เอทีพี เวิล์ด ทัวร์ ไฟนอล

ที่สนาม โอทู อารีน่า ในกรุง ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นนัดแรกของกลุ่ม บี ฮวน มาร์ติน เดล ปอร์โต้ มือ 4 ของโลก จากอาร์เจนติน่า พบกับ ริชาร์ด กาสเก้ มือ 9 ของโลก จากฝรั่งเศส..ซึ่งเกมนี้เป็นการพบกันของ 2 นักเทนนิสที่กำลังท็อปฟอร์ม โดยเฉพาะกาสเก้ ที่ได้แชมป์รายการที่ 3 ของตนเอง ที่มอสโกว เมื่อปลายเดือนที่แล้ว

ผลเกมนี้ เป็น เดล ปอร์โต้ ที่เล่นได้แน่นอนกว่า ก่อนจะเป็นฝ่ายชนะไป 2-1 เซตคะแนน 6-7(4-7), 6-3, 7-5 ขณะที่โปรแกรมอีกคู่ของกลุ่มนี้ นอวัค จอโกวิช พบกับ โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์

อีกคู่ในกลุ่ม เอ สตานนิสลาส วาวรินก้า มือ 7 ของรายการ พบกับ โทมัส เบอร์ดริช จากเช็ก โดยการเจอกัน 2 ครั้งหลังสุดที่ผ่านมา เป็น เบอร์ดริช ที่เป็นฝ่ายชนะได้ทั้ง 2 ครั้ง ไม่ว่าจะเป็นที่ มาดริด โอเพ่น หรือ ยูเอส โอเพ่น

แต่เกมนี้ ผลปรากฏว่า เป็น วาวรินก้า ที่เป็นฝ่ายชนะไป 2-1 เซต คะแนน 6-3, 6-7(0-7), 6-3 โปรแกรมอีกคู่ในกลุ่มนี้ ราฟาเอล นาดาล มือ 1 ของโลก จะพบกับ ดาบิด เฟย์เรย์ นักกีฬาเพื่อนร่วมชาติ


กลับขึ้นด้านบน