เหตุไฟไหม้เครื่องบินในแคนาดา

เหตุไฟไหม้เครื่องบินในแคนาดา

เหตุไฟไหม้เครื่องบินในแคนาดา

รูปข่าว : เหตุไฟไหม้เครื่องบินในแคนาดา

เหตุไฟไหม้เครื่องบินในแคนาดา เหตุระทึกเกิดขึ้นที่สนามบินในประเทศแคนาดา เมื่อจู่ๆ ก็เกิดไฟไหม้ขึ้นที่ด้านหลังของเครื่องบินลำหนึ่งที่จอดอยู่บนรันเวย์ สร้างความแตกตื่นให้กับผู้โดยสารที่หาทางออกจากเครื่องบินกันอย่างอลหม่าน

เกิดเหตุไฟไหม้ที่ส่วนท้ายของเครื่องบินโดยสารลำหนึ่งในเมืองมอนทรีออลของแคนาดา ซึ่งจอดอยู่บนรันเวย์ ของสนามบินทรูโด (Trudeau) ทำให้ผู้โดยสารตื่นตกใจหาทางออกจากเครื่องบินกันอย่างอลหม่าน โดยส่วนใหญ่ก็สไลด์ตัวลงมาบนทางออกฉุกเฉิน ท่ามกลางกลุ่มควันที่คละคลุ้งไปทั่วตัวเครื่อง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 5 คน โดยเจ้าหน้าที่ต้องลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล ส่ีวนใหญ่ได้รับบาดเจ็บจากการสไลด์ตัวลงจากเครื่องบิน

มีรายงานว่าไฟลุกไหม้ขึ้่นใกล้ๆ กับเครื่องสายพานลำเลียงกระเป๋า โดยเครื่องบินลำนี้เป็นของสายการบินรอยัล แอร์ มารอค (Royal Air Maroc) บินมาจากเมืองคาซาบลังกาในประเทศโมร็อกโก บรรทุกผู้โดยสารทั้งหมด 250 คน

สำนักงานความปลอดภัยด้านการขนส่งของแคนาดากำลังดำเนินการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่ ทำให้เกิดไฟไหม้และตรวจสอบว่าการอพยพผู้โดยสารออกจากเครื่องบินเป็นไปอย่าง เหมาะสมหรือไม่


กลับขึ้นด้านบน