ม็อบปชป. ยืนยันไม่ยุติชุมนุม จนกว่าจะถอนร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม

ม็อบปชป. ยืนยันไม่ยุติชุมนุม จนกว่าจะถอนร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม

ม็อบปชป. ยืนยันไม่ยุติชุมนุม จนกว่าจะถอนร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม

รูปข่าว : ม็อบปชป. ยืนยันไม่ยุติชุมนุม จนกว่าจะถอนร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม

ม็อบปชป. ยืนยันไม่ยุติชุมนุม จนกว่าจะถอนร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม การชุมนุมคัดค้านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยที่มีขึ้นต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 ยังคงมีมวลชนเข้าร่วมอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในช่วงเย็นถึงค่ำ ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนจากแยกอุรุพงษ์ ได้เดินทางมาตั้งจุดชุมนุมในบริเวณใกล้เคียงกัน โดยมีการปิดการจราจรตั้งแต่บริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศต่อเนื่องไปถึงแยก จ.ป.ร.

กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนจากจุดการชุมนุมที่แยกอุรุพงษ์ ได้เคลื่อนขบวนมาปักหลักชุมนุมที่บริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศ ต่อเนื่องไปบนถนนราชดำเนินนอก ซึ่งเป็นจุดที่มีการประกาศเป็นพื้นที่ควบคุม 14 เส้นทาง ตาม พ.ร.บ.ความมั่นคง โดยได้มีการปิดการจราจรตั้งแต่แยกผ่านฟ้า ไปจนถึงแยก จ.ป.ร.
 
เบื้องต้นมีรายงานว่า ผู้ชุมนุมกลุ่มนี้ เป็นมวลชนแนวร่วมกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ หรือ กปท. และกลุ่มกองทัพธรรมมูลนิธิสันติอโศก ที่เคลื่อนขบวนจากสวนลุมพินีมารวมกับผู้ชุมนุมที่แยกอุรุพงษ์ตั้งแต่วันที่ 3 พ.อ.ที่ผ่านมา ซึ่งการเคลื่อนไหวครั้งนี้มี พล.อ.ปรีชา เอี่ยมสุพรรณ แกนนำ กปท. และ ร.ต.แซมดิน เลิศบุศย์ เป็นผู้ประสานงาน
 
ส่วนการชุมนุมของกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาและประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท. มวลชนส่วนใหญ่ยังคงปักหลักชุมนุมต่อเนื่องที่แยกอุรุพงษ์ พร้อมยืนยันว่า จะมีการเคลื่อนไหวตามกำหนดการเดิม คือวันที่ 7 พ.ย. ซึ่งนายอุทัย ยอดมณี ผู้ประสานงาน คปท. ระบุว่า เป้าหมายการเคลื่อนขบวนเพื่อยกระดับการชุมนุมในวันพรุ่งนี้ (7 พ.ย.) จะเน้นการชุมนุมที่สถานที่สำคัญ แต่ยังไม่เปิดเผยว่า จะไปชุมนุมบริเวณใด ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า เป้าหมายการเคลื่อนไหวครั้งนี้ อาจเป็นที่ทำเนียบรัฐบาล ส่วนจะเคลื่อนไหวร่วมกับการชุมนุมของพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ จะมีการพิจารณาอีกครั้ง
 
ขณะที่บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มคัดค้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรมบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ที่นำโดยพรรคประชาธิปัตย์ พบว่า ในช่วงเย็นถึงค่ำ มีจำนวนผู้ชุมนุมเพิ่มขึ้น ซึ่ง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะแกนนำการชุมนุมครั้งนี้ ระบุว่า จะปักหลักชุมนุมต่อเนื่องไปจนกว่าจะมีการถอนร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมออกจากการพิจารณาของสภาฯ เพราะหลังจากนี้ แม้วุฒิสภาจะไม่รับร่างหลักการของกฎหมายนิรโทษกรรม แต่ก็จะเป็นเพียงการยื้อเวลาออกไปเท่านั้น นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังเรียกร้องให้ประชาชนออกมาร่วมชุมนุมให้มากขึ้น เพื่อขยายแนวร่วมไปในทุกจังหวัด


กลับขึ้นด้านบน