กอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์ "ตุรกี โอเพ่น" มีผู้นำร่วม 3 คน

กอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์ "ตุรกี โอเพ่น" มีผู้นำร่วม 3 คน

กอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์ "ตุรกี โอเพ่น" มีผู้นำร่วม 3 คน

รูปข่าว : กอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์ "ตุรกี โอเพ่น" มีผู้นำร่วม 3 คน

กอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์ กอล์ฟ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ รายการ ตุรกี โอเพ่น วันแรก แข่งขันไม่จบเนื่องจากมีฝนตกลงมา แต่คะแนนล่าสุดผู้นำมีแต้มเท่ากัน 3 คน

ที่สนามมอนโกเมอรี่ แม็กซ์ โรยัล ในประเทศตุรกี รายการนี้มีนักกอล์ฟไทย 2 คนไปร่วมแข่งขัน โดย โปรอาร์ม กีรเดช อภิบาลรัตน์ เป็นคนที่ทำผลงานดีสุด ทำไป 5 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ มี 4 อันเดอร์ จากการเล่น 13 หลุม อยู่ที่ 18 ร่วม ส่วนโปรช้าง ธงชัย ใจดี เล่นไป 12 หลุม มี 4 อันเดอร์ เช่นเดียวกัน

ขณะที่ในกลุ่มผู้นำ มีคะแนนเท่ากัน 3 คนที่ 7 อันเดอร์ ได้แก่ พอล เคยซี่ย์ จากอังกฤษ เล่นไป 14 หลุม, ดาร์เรน เฟร็ชชาร์ด จากแอฟริกาใต้ เล่นไป 13 หลุม และ สตีฟ เว็ปสเตอร์ จากอังกฤษ เล่นไป 12 หลุม ส่วนไทเกอร์ วู้ดส์ มือ 1 ของโลก เล่นไป 10 หลุม มี 1 อันเดอร์ อยู่ที่ 50 ร่วม

ด้านกอล์ฟ พีจีเอ ทัวร์ รายการ เดอะ แม็ก กราดเลย์ คลาสสิก ที่สหรัฐอเมริกา วันแรก มีโปรบางส่วนที่เล่นไม่จบเช่นกัน โดยคะแนนล่าสุด เป็น จอร์ส แม็กนิลล์ ที่เป็นผู้นำเดี่ยว มีคะแนน 8 อันเดอร์ ส่วน ที่ 2 ได้คะแนนเท่ากัน 2 คนที่ 7 อันเดอร์ ได้แก่ ไบรเน่ แบร็ด และ ไบรอัน เกย์  สำหรับแชมป์รายการนี้รับเงินรางวัล 900,000 เหรียญสหรัฐฯหรือประมาณ 27 ล้านบาท


กลับขึ้นด้านบน