โจรกรรมข้อมูลบัตรเอทีเอ็มเสียหาย 1.3 ล้านบาท

โจรกรรมข้อมูลบัตรเอทีเอ็มเสียหาย 1.3 ล้านบาท

โจรกรรมข้อมูลบัตรเอทีเอ็มเสียหาย 1.3 ล้านบาท

รูปข่าว : โจรกรรมข้อมูลบัตรเอทีเอ็มเสียหาย 1.3 ล้านบาท

โจรกรรมข้อมูลบัตรเอทีเอ็มเสียหาย 1.3 ล้านบาท ผู้เสียหายจากการถูกโจรกรรมข้อมูลบัตรเอทีเอ็มย่านถนนวิทยุ ล่าสุด มีจำนวน 74 ราย คิดเป็นมูลค่ากว่า 1.3 ล้านบาท

 กรณีมีผู้เสียหายการโจรกรรมข้อมูลบัตรเอทีเอ็ม หรือสกิมมิ่ง จากการใช้บริการตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพ บริเวณร้านสะดวกซื้อ หน้าอาคารอพอลโล่ ถนนวิทยุ ระหว่างวันที่ 5-7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

 
พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผู้บังคับบัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ขณะนี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับสถานีตำรวจลุมพินีรวม 74 ราย คิดเป็นมูลค่าความเสียหายรวม 1.3 ล้านบาท และจากการตรวจสอบกับธนาคารเจ้าของตู้เอทีเอ็มพบว่าเงินทั้งหมดถูกโอนไปยังประเทศรัสเซีย และยูเครน ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบวิธีการโจรกรรม และข้อมูลจากกล้องวงจรผิดของธนาคาร
 
ด้านตัวแทนธนาคารกรุงเทพระบุว่า ได้สั่งเจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบตู้เอทีเอ็มมากยิ่งขึ้น โดยยืนยันว่าตู้ที่ถูกสกิมมิ่งมีเพียงเครื่องเดียว และยังหยุดให้ใช้บริการ ขณะที่ตู้อื่นๆ ยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ
 
ทั้งนี้ ธนาคารกรุงเทพมีผู้เข้าแจ้งความเสียหายจำนวนกว่า 10 รายคิดเป็นมูลค่าประมาณ 2 แสนบาท ซึ่งจะเร่งคืนเงินให้ครบภายใน 15 วัน โดยในส่วนของผู้เสียหายอื่นๆ เจ้าของบัตรแต่ละธนาคารจะจ่ายเงินคืนให้แก่ผู้เสียหายเอง


กลับขึ้นด้านบน