ทีมฟุตบอลชายฟิลิปปินส์ยืนยันถอนตัวจากซีเกมส์

ทีมฟุตบอลชายฟิลิปปินส์ยืนยันถอนตัวจากซีเกมส์

ทีมฟุตบอลชายฟิลิปปินส์ยืนยันถอนตัวจากซีเกมส์

รูปข่าว : ทีมฟุตบอลชายฟิลิปปินส์ยืนยันถอนตัวจากซีเกมส์

ทีมฟุตบอลชายฟิลิปปินส์ยืนยันถอนตัวจากซีเกมส์ การจับสลากฟุตบอลชายในซีเกมส์เมื่อวันพุธ สร้างความสับสนกับหลายฝ่ายที่มีชื่อของทีมฟุตบอลชายฟิลิปปินส์อยู่ในสายเอ ทั้งที่ได้ขอถอนทีมไปแล้ว และล่าสุดฟิลิปปินส์ยืนยันจะไม่ส่งทีมฟุตบอลชายเข้าร่วมแข่งขัน มีเพียงแค่ทีมหญิงเท่านั้นที่จะเข้าร่วม

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทีมฟุตบอลชายฟิลิปปินส์ยืนยันจะไม่ส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันซีเกมส์ที่กรุงเนปิดอร์ ประเทศพม่า ในเดือนธันวาคมนี้ หลังจากมีชื่อในการจับสลากแบ่งสายเมื่อวันพุธและอยู่ในสายเอ ร่วมกับมาเลเซียแชมป์เก่า, สิงคโปร์, เวียดนาม, ลาวและบรูไน

ก่อนหน้านี้ คณะกรรมการโอลิมปิกฟิลิปปินส์จะไม่ส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันซีเกมส์ เนื่องจากไม่มีลุ้นเหรียญ รวมถึงฟิลิปปินส์ประสบปัญหาด้านการเงินงบประมาณในการเตรียมทีม จึงพยายามส่งแต่ชนิดกีฬาที่ฟิลิปปินส์มีความหวังเท่านั้น นอกจากนั้นยังไม่พอใจที่พม่าบรรจุชนิดกีฬาพื้นบ้านเข้าชิงชัยในซีเกมส์ครั้งนี้มากเกินไปด้วย

หัวหน้านักกีฬาของฟิลิปปินส์บอกว่า ปัญหาที่ยังคงมีชื่อฟิลิปปินส์ในการจับสลากฟุตบอลชาย ทั้งที่ได้ขอถอนตัวไปตั้งแต่เดือนตุลาคมแล้ว เนื่องจากความล้มเหลวด้านการสื่อสาร และแม้ในซีเกมส์ฟิลิปปินส์จะมีชื่อในการแข่งขันฟุตบอลชาย หัวหน้านักกีฬาฟิลิปปินส์ยืนยันว่า จะไม่มีทีมเข้าร่วมแข่งขันแน่นอน

ดังนั้นในกลุ่มเอ ฟุตบอลชายจะเหลือ 5 ทีมเท่ากับกลุ่มบีที่ไทยอยู่ และโปรแกรมการแข่งขันใหม่ของกลุ่มเอ เวียดนามกับมาเลเซีย จะพบกันในนัดแรกวันที่ 4 ธันวาคม อย่างไรก็ตามฟิลิปปินส์จะส่งทีมฟุตบอลหญิงเข้าร่วมการแข่งขันเช่นเดิม ซึ่งอยู่ในสายเอร่วมกับพม่าเจ้าภาพ, เวียดนาม และอินโดนีเซีย


กลับขึ้นด้านบน