ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา "โกโต้ง" 11 ข้อหา

ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา "โกโต้ง" 11 ข้อหา

ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา "โกโต้ง" 11 ข้อหา

รูปข่าว : ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา "โกโต้ง" 11 ข้อหา

ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา ตำรวจเร่งสอบปากคำนายปัจจุบัน อังโชติพันธ์ หรือโกโต้ง ผู้ต้องหาคนสำคัญขบวนการค้ามนุษย์ชาวโรฮิงญา พร้อมเครือข่ายที่เป็นตำรวจอีก 3 คนที่เข้ามอบตัวกับตำรวจเมื่อวานนี้ (18 พ.ค.2558) ด้านตำรวจในพื้นที่ที่ถูกระบุว่าเป็นผู้อำนวยความสะดวกกับขบวนการค้ามนุษย์ในพื้นที่ภาคใต้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ตำรวจเตรียมเพื่อขยายผลไปยังกลุ่มขบวนการที่เกี่ยวข้อง ซึ่งคาดว่ายังมีอีกหลายคน

ตำรวจภูธรภาค 9 ควบคุมตัว พ.ต.ท.ชาญ อู่ทอง สารวัตรอำนวยการสถานีตำรวจภูธรเคียนชา อ.เคียนชา จ.สุราษฎร์ธานี หนึ่งในเครือข่ายขบวนการค้ามนุษย์ที่ถูกตำรวจออกหมายจับ และ พ.ต.ท.ชาญ อู่ทอง ได้เข้ามอบตัวเมื่อคืนที่ผ่านมา จากการสอบสวนเบื้องต้น พ.ต.ท.ชาญ ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ตำรวจยังได้เปิดเผยคดีค้ามนุษย์ชาวโรฮิงญาว่าขณะนี้ชุดสืบสวนออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องคดีนี้ ล่าสุดมีทั้งหมด 71 หมายจับ และควบคุมตัวดำเนินคดีแล้วทั้งหมด 33 คน ส่วนที่เหลืออีก 38 คน ตำรวจเร่งตามตัวดำเนินคดี

ส่วนผู้ต้องหาที่เข้ามอบตัวหลังถูกหมายจับล่าสุดมี 4 คนคือ นายปัจจุบัน อังโชติพันธ์ หรือโกโต้ง นายอนุสรณ์ สุขเกษม หรือโกเล้ง นางทัศนีย์ สุวรรณรัตน์ และ พ.ต.ท.ชาญ อู่ทอง สารวัตรอำนวยการสถานีตำรวจภูธรเคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี  ทั้งหมดอยู่ระหว่างการสอบสวนที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

สำหรับการดำเนินคดีนายปัจจุบันหรือโกโต้ง ตำรวจแจ้งข้อหาทั้งหมด 11 ข้อกล่าวหา แยกเป็นคดีค้ามนุษย์ 3 ข้อกล่าวหา และคดีบุกรุกที่ดินเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล อีก 8 ข้อกล่าวหา แต่เจ้าตัวให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาและยืนยันจะให้การชั้นศาล


กลับขึ้นด้านบน