ปชป.ยังไม่ให้น้ำหนัก หลัง "พท.-พรรคร่วม" ลงนามสัตยาบันถอนร่างนิรโทษกรรม

ปชป.ยังไม่ให้น้ำหนัก หลัง "พท.-พรรคร่วม" ลงนามสัตยาบันถอนร่างนิรโทษกรรม

ปชป.ยังไม่ให้น้ำหนัก หลัง "พท.-พรรคร่วม" ลงนามสัตยาบันถอนร่างนิรโทษกรรม

รูปข่าว : ปชป.ยังไม่ให้น้ำหนัก หลัง "พท.-พรรคร่วม" ลงนามสัตยาบันถอนร่างนิรโทษกรรม

ปชป.ยังไม่ให้น้ำหนัก หลัง ปชป.ยังไม่ให้น้ำหนักกับการลงนามสัตยาบันของพรรคร่วมรัฐบาล เพราะไม่ใช่แนวทางการทำให้พระราชบัญญัตินิรโทษกรรม ออกจากวาระการพิจารณาของสภา เนื่องจากยังสามารถหยิบยกกฎหมายฉบับนี้่ขึ้นมาพิจารณาได้อีก

ภายหลังจากที่พรรคเพื่อไทย และพรรคร่วมรัฐบาล ที่ออกแถลงการณ์ "สัตยาบันพรรคร่วมรัฐบาลต่อประชาชนชาวไทย" โดยระบุว่า จะไม่หยิบร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมมาพิจารณาใหม่ จึงให้สัตยาบันเป็นสัญญาประชาคมต่อประชาชนคนไทยทั้งประเทศ 

 
กรณีดังกล่าว ม.ล.อภิมงคล โสณกุล และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษกการชุมนุมพรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่า พรรคยังไม่ให้น้ำหนักกับการลงนามสัตยาบันของพรรคร่วมรัฐบาล เนื่องจากไม่ใช่แนวทางการทำให้พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ออกจากวาระการพิจารณาของสภา เนื่องจากยังสามารถหยิบยกกฎหมายฉบับนี้่ขึ้นมาพิจารณาได้อีก ซึ่งกฏหมายฉบับนี้จะยังอยู่ในวาระของสภาต่อไป

    

 
สำหรับบรรยากาศการชุมนุมที่บริเวณอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย แกนนำการชุมนุมของประชาธิปัตย์ รวมถึงศิลปินดารา และบุคคลจากวงการต่าง ๆ ต่างผลัดกันขึ้นมาปราศรัยอย่างต่อเนื่อง
 
ขณะที่วันนี้ (9 พ.ย.) กลุ่มผู้ชุมนุม 3 กลุ่มบริเวณราชดำเนิน ได้แก่ เครือข่ายประชาชน 77 จังหวัด, กองทัประชาชนโค่นระบอบทักษิณ (กปท.) และกองทัพธรรม ได้ออกแถลงการณ์ยกระดับการชุมนุม หลังมีมติร่วมกัน ว่ารัฐบาลไม่มีความจริงใจในการบริหารประเทศ จนเป็นเหตุให้สถานการณ์บ้านเมืองเข้าสู่วิกฤต 
 
ทั้งนี้ มีข้อเรียกร้อง ดังนี้ 1.ยกระดับการชุมนุมขึ้นสู่ระดับสูงสุดตั้งแต่วันนี้ ซึ่ขณะนี้ยังไม่มีการให้รายละเอียดว่าจะชุมนุมในลักษณะใด 2.ขับไล่รัฐบาล พร้อมกับเรียกร้องให้นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภา และนายนิคม ไวยรัชพานิชย์ ประธานวุฒิสภา ออกจากตำแหน่ง เนื่องจากเห็นว่ามีท่าทีการเอื้อประโยชน์ให้รัฐบาล 3. รักษาอธิปไตยแห่งชาติปกป้องสูญเสียดินแดน ด้วยการถอนตัวออกจากศาลโลกก่อนวันที่ 11 พ.ย.นี้ และ 4. ปฏิรูปประเทศไทยด้วยสภาประชาชน 
 


กลับขึ้นด้านบน