ศุลกากรแม่สอดยึดสารตั้งต้นผลิตยาบ้าเกือบ 3 แสนเม็ด

ศุลกากรแม่สอดยึดสารตั้งต้นผลิตยาบ้าเกือบ 3 แสนเม็ด

ศุลกากรแม่สอดยึดสารตั้งต้นผลิตยาบ้าเกือบ 3 แสนเม็ด

รูปข่าว : ศุลกากรแม่สอดยึดสารตั้งต้นผลิตยาบ้าเกือบ 3 แสนเม็ด

ศุลกากรแม่สอดยึดสารตั้งต้นผลิตยาบ้าเกือบ 3 แสนเม็ด ศุลกากรแม่สอดตรวจยึดสารตั้งต้นผลิตยาบ้า จำนวนเกือบ 300,000 เม็ด จากประเทศตุรกี ขณะเตรียมส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้านด้านอ.แม่สอด จ.ตาก

ยาแอกติเฟรคซึ่งมีส่วนผสมของสารซูโดอีเฟดรีน หรือสารตั้งต้นเพื่อผลิตยาบ้า จำนวน 9,995 กล่อง รวม 299,850 เม็ด เป็นของกลางที่ด่านศุลกากรแม่สอด ตรวจยึดได้จากนายสมพร ระยับสี ขณะใช้รถกระบะ บรรทุกอำพรางมากับยาทั่วไป เพื่อเตรียมส่งไปยังประเทศพม่า บริเวณท่าขนส่งสินค้าที่ 19 บ้านห้วยม่วง ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก โดยสารซูโดเฟดรีน 1 เม็ด สามารถผลิตยาบ้าได้ 3 เม็ด

นายพงษ์เทพ บัวทรัพย์ นายด่านศุลกากรแม่สอด เปิดเผยว่าของกลางที่ยึดได้ มาจากประเทศตุรกี โดยมีการนำเข้าผ่านทางสนามบินสุวรรณภูมิ ก่อนจะขนส่งมายังชายแดนแม่สอด เบื้องต้นจะดำเนินคดีในข้อกล่าวหา ครอบครองซูโดอีเฟดรีน ซึ่งเป็นวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 ตามพ.ร.บ.วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท พ.ศ. 2518 โดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นความผิดฐานพยายามหลีกเลี่ยงกฎหมาย หลีกเลี่ยงข้อจำกัดในการนำเข้าและส่งออก โดยเตรียมประสานตำรวจปราบปรามยาเสพติด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการขยายผลต่อไป


กลับขึ้นด้านบน