ทางการฟิลิปปินส์อพยพผู้ประสบภัย "พายุไห่เยี่ยน" เข้ากรุงมะนิลา

ทางการฟิลิปปินส์อพยพผู้ประสบภัย "พายุไห่เยี่ยน" เข้ากรุงมะนิลา

ทางการฟิลิปปินส์อพยพผู้ประสบภัย "พายุไห่เยี่ยน" เข้ากรุงมะนิลา

รูปข่าว : ทางการฟิลิปปินส์อพยพผู้ประสบภัย "พายุไห่เยี่ยน" เข้ากรุงมะนิลา

ทางการฟิลิปปินส์อพยพผู้ประสบภัย เจ้าหน้าที่เริ่มฝังร่างของผู้เสียชีวิตจากพายุไต้ฝุ่น "ไห่เยี่ยน" ในเมืองทาโคลบันของฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายมากที่สุด ในขณะที่ทางการได้อพยพผู้ประสบภัยจำนวนหนึ่งเข้าไปพักพิงในเมืองหลวง

ผู้ประสบภัยจากเมือง "ทาโคลบัน" ที่เดินทางไปพร้อมกับเครื่องบินซี 130 เดินทางถึงฐานทัพอากาศ "วิลล่ามอร์" ในกรุงมะนิลาแล้ว โดยผู้ประสบภัยกลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะเป็นผู้บาดเจ็บ,คนแก่,สตรีและเด็ก ในขณะที่รัฐบาลเร่งส่งความช่วยเหลือลงพื้นที่ประสบภัย โดยสิ่งของที่ต้องการมากที่สุด ได้แก่ น้ำดื่ม, อาหารและยา แต่ปัญหาในเวลานี้คือการขนส่งสิ่งของบรรเทาทุกข์ลงพื้นที่ประสบภัย เนื่องจากถนนไม่สามารถใช้การได้ ทำให้ผู้ประสบภัยไม่พอใจการทำงานที่ล่าช้าของรัฐบาล ซึ่งหน่วยงานที่ดูแลเรื่องการบรรเทาทุกข์ยอมรับคำวิจารณ์ดังกล่าว แต่ยืนยันว่ารัฐบาลไม่เคยเพิกเฉยต่อความเดือดร้อนของประชาชน

    
 
ที่เมือง "ทาโคลบัน" เริ่มมีการนำร่างของผู้เสียชีวิตไปฝังในหลุมขนาดใหญ่ โดยมีอาสาสมัครจากสภากาชาดฟิลิปปินส์เข้ามาช่วยกันค้นหาร่างผู้เสียชีวิต โดยตัวเลขผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการล่าสุดอยู่ที่ 2,357 คน บาดเจ็บมากกว่า 3,800 คน


กลับขึ้นด้านบน