"น้องพีช พรทิพย์" ตกรอบรองชนะเลิศ ศึกเเบดมินตันไชน่า โอเพ่น

"น้องพีช พรทิพย์" ตกรอบรองชนะเลิศ ศึกเเบดมินตันไชน่า โอเพ่น

"น้องพีช พรทิพย์" ตกรอบรองชนะเลิศ ศึกเเบดมินตันไชน่า โอเพ่น

รูปข่าว : "น้องพีช พรทิพย์" ตกรอบรองชนะเลิศ ศึกเเบดมินตันไชน่า โอเพ่น

น้องพีช พรทิพย์ บูรณประเสริฐสุข ล่าสุดไปไม่ถึงดวงดาว ตกรอบรองชนะเลิศ ในศึกเเบดมินตันไชน่า โอเพ่น

แบดมินตันรายการไชน่า โอเพน พรีเมียร์ ซูเปอร์ซีรีส์ ชิงเงินรางวัลประมาณ 11.2 ล้านบาท ที่นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน หญิงเดี่ยวรอบรองชนะเลิศพีช พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข มือ 13 ของโลก พบหวัง ซือเสี่ยน มือ 4 เจ้าถิ่น ที่ชนะ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ มาได้ในรอบที่เเล้ว

เกมนี้เป็นหวัง ซือเสี้ยน ที่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งลูกตบเเละลูกหยอดหน้าเน็ตที่เเม่นยำ จนเป็นฝ่ายชนะ น้องพีชไปได้ 2 เกมรวด คะแนน 21-13 เเละ 21-5 โดยใช้เวลาไปเพียง 31 นาที หวัง ซือเสี่ยน เข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบ ลี เสี่ยวรุย มือ 1 นักเเบดเพื่อนร่วมชาติ ส่วนในประเภทหญิงคู่ ดวงอนงค์ อรุณเกษร จับคู่กับกุลชลา วรวิจิตรชัยกุล เเพ้คู่มือวางอันดับ 8 จากจีนไป 2 เกมรวด ตกรอบรองชนะเลิศไปเเล้วเช่นกัน

ขณะที่ ความหวังเเบดมินตัน ในซีเกมส์ที่พม่าปลายปีนี้ สมาคมเเบดมินตันเเห่งประเทศไทย ตั้งเป้าหมายไว้ที่ 2 เหรียญทอง จากประเภทชายเดี่ยวเเละหญิงเดี่ยว โดยเฉพาะหญิงเดี่ยวของไทยที่จะไม่มีน้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ มือ 2 ของโลกที่ประกาศถอนตัวไปก่อนหน้านี้ เเต่จะได้น้องเเน็ต ณิชชาอร จินดาพล มือ 12 ของโลก เป็นกำลังหลักในนักกีฬาชุดนี้

สมาคมเเบดมินตันเตรียมเงินมอบเงินอัดฉีดให้เหรียญทองละ 100,000 บาท สำหรับในซีเกมส์ครั้งที่เเล้ว ที่อินโดนีเซีย ทีมไทยทำได้ 1 เหรียญทองจากประเภททีมหญิง นอกจากนั้น สมาคมเเบดมินตันยังเตรียมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ จัดการเเข่งขันซูเปอร์ซีรี่ย์ในปีหน้า ซึ่งจะต้องเเข่งกับมาเลเซีย


กลับขึ้นด้านบน