ทีมเช็ก ป้องกันแชมป์สำเร็จ หลังชนะ เซอร์เบีย 3-2 คู่ ในเดวิส คัพ

ทีมเช็ก ป้องกันแชมป์สำเร็จ หลังชนะ เซอร์เบีย 3-2 คู่ ในเดวิส คัพ

ทีมเช็ก ป้องกันแชมป์สำเร็จ หลังชนะ เซอร์เบีย 3-2 คู่ ในเดวิส คัพ

รูปข่าว : ทีมเช็ก ป้องกันแชมป์สำเร็จ หลังชนะ เซอร์เบีย 3-2 คู่ ในเดวิส คัพ

ทีมเช็ก ป้องกันแชมป์สำเร็จ หลังชนะ เซอร์เบีย 3-2 คู่ ในเดวิส คัพ การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ เดวิส คัพ รอบชิงชนะเลิศ ทีมเช็ก สามารถป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ หลังเป็นฝ่ายชนะทีม เซอร์เบีย ไป 3-2 คู่

ที่สนาม เบลเกรด อารีนา เมืองเบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย เป็นการเล่นในวันสุดท้าย หลังจากที่ 2 วันก่อนหน้านี้ เป็นทีมเช็ก ที่เป็นฝ่ายขึ้นนำ เซอร์เบีย เจ้าบ้านอยู่ 2-1 คู่ จากผลงานในประเภทคู่ที่ โทมัส เบอร์ดิช กับ ราเด็ก สเตฟาเน็ก คู่มือ 9 ของโลก ชนะคู่ของ อิลิยา โบโซลยัค กับ เนนัด ซิมอนยิช หลังจากที่ในประเภทเดี่ยวสลับมือทั้ง 2 ทีมต่างเก็บชัยชนะได้ทั้งคู่

 
โดยเมื่อคืนนี้ (17 พ.ย.) เป็นการเล่นในปรเภทเดี่ยวชนมือ คู่แรก นอวัค จอโกวิช มือ 2 ของโลก ที่เพิ่งได้แชมป์ เวิล์ด ทัวร์ ไฟนั่ล พบกับ โทมัส เบอร์ดริช ผลปรากฏว่า เป็น จอโกวิช ที่เล่นได้แน่นอนกว่า ก่อนจะเป็นฝ่ายชนะไป 3 เซตรวด คะแนน 6-4, 7-6 ( 7-5 ), 6-2 ทำให้ ทีม เซอร์เบีย ตีเสมอเป็น 2-2
 
ต้องมาตัดสินในคู่สุดท้าย ระหว่าง ราเด็ก สเตฟาเน็ก มือ 44 ของโลก กับ ดูซาน ราโชวิช นักเทนนิสดาวรุ่งวัย 23 ปี ที่มาแทน ยานโก้ ทิปซาเรวิช ที่ถอนตัวเนื่องจากบาดเจ็บที่เท้า และผลปรากฏว่า เป็นสเตฟาเน็ก ที่ชนะ ไป 3 เซตรวด คะแนน 6-3, 6-1,6-1 ทำให้ทีม เช็ก ชนะ ไป 3-2 คู่
 
เช็ก ทีมวางอันดับ 1 ของโลก ป้องกันแชมป์ เดวิส คัพ ได้สำเร็จ และเป็นแชมป์สมัยที่ 3 หลังจากเคยทำได้ในปี 1980 และ 2012
 


กลับขึ้นด้านบน