ภาคใต้ฝนตกหนัก จนท.เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน ตลอด 24 ชม.

ภาคใต้ฝนตกหนัก จนท.เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน ตลอด 24 ชม.

ภาคใต้ฝนตกหนัก จนท.เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน ตลอด 24 ชม.

รูปข่าว : ภาคใต้ฝนตกหนัก จนท.เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน ตลอด 24 ชม.

 ภาคใต้ฝนตกหนัก จนท.เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน ตลอด 24 ชม. หลายจังหวัดทางภาคใต้ฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันตลอด 24 ชั่วโมง ด้านเจ้าหน้าที่การทางรถไฟแห่งประเทศไทยเร่งซ่อมแซมคอสะพานรถไฟ ที่เกิดการทรุดตัวเพราะฝนตกหนักในจังหวัดสงขลา เพื่อให้เส้นทางรถไฟสายใต้กลับมาใช้บริการได้อีกครั้ง

ตลอดทั้งคืนเจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย เร่งมือซ่อมแซมคอสะพานรถไฟ บริเวณบ้านท่าม่วง ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา ที่เกิดการทรุดตัว เพราะฝนตกหนักในช่วงสองวันที่ผ่านมา ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้นำสะพานแบริ่ง มาเสริมสะพานเดิม ส่วนบริเวณด้านล่าง ได้ขุดดินรองสะพานออกเพื่อใช้เป็นร่องระบายน้ำ และได้นำไม้หมอนรถไฟมาเสริม เพื่อเพิ่มความเข็งแรง ซึ่งคาดว่าภายในวันนี้ (21 พ.ย.) จะกลับมาเปิดให้บริการตามปกติ สำหรับสะพานรถไฟตรงจุดนี้ เคยถูกน้ำท่วม จนทางขาดมาแล้ว ทำให้การรถไฟแห่งประเทศไทย ดำเนินการแก้ไขด้วยการทำสะพานช่องน้ำเพิ่มขึ้น เพื่อให้น้ำสามารถไหลระบายได้ ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการ แต่ฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ทำให้คอสะพานทรุดตัวอีกครั้ง

ขณะเดียวกันฝนที่ตกหนัก ยังทำให้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ของนายฟาน ไม่ทราบนามสกุล ซึ่งเป็นรถขนสินค้าเกิดเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า และพลัดตกร่องน้ำกลางถนนเสียชีวิต ขณะที่นายศุภชัย ฮีกาเต็ม ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บสาหัส

ขณะที่ คลื่นลมในทะเลอ่าวไทยที่สูง 2- 4 เมตรทำให้เรือประมงในจ.นราธิวาส และจ.สงขลาต้องหยุดออกเรือหาปลาทันที เพราะไม่มั่นใจในความปลอดภัย ทำให้อาหารทะเลเริ่มปรับตัวสูงขึ้น ส่วนที่ราบเชิงเขาและพื้นที่ลุ่มน้ำ ทั้งในจ.ปัตตานี ,สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่แต่ละพื้นที่ได้แจ้งเตือนให้ประชาชนเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน

ทั้งนี้ ฝนที่ตกหนักตั้งแต่จ.ชุมพรถึงจ.นราธิวาสในช่วงสองถึงสามวันนี้ เกิดขึ้นจากอิทธิพลของหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่พัดปกคลุมชายฝั่งตะวันออกของประเทศมาเลเซีย กำลังเคลื่อนตัวเข้าสู่ทางตะวันตกค่อนทางเหนือ จึงทำให้ทุกจังหวัดในภาคใต้มีฝนตกหนักตั้งแต่วันที่ 20-23 พฤศจิกายนนี้


แท็ก

กลับขึ้นด้านบน