บุญศักดิ์ - พรทิพย์ เข้ารอบรองชนะเลิศ ฮ่องกง โอเพ่น

บุญศักดิ์ - พรทิพย์ เข้ารอบรองชนะเลิศ ฮ่องกง โอเพ่น

บุญศักดิ์ - พรทิพย์ เข้ารอบรองชนะเลิศ ฮ่องกง โอเพ่น

รูปข่าว : บุญศักดิ์ - พรทิพย์ เข้ารอบรองชนะเลิศ ฮ่องกง โอเพ่น

บุญศักดิ์ - พรทิพย์ เข้ารอบรองชนะเลิศ ฮ่องกง โอเพ่น "ซูเปอร์แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ และน้องพีช พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังกอดคอกันเข้ารอบรองชนะเลิศแบดมินตัน ซูเปอร์ซีรีส์ "ฮ่องกง โอเพน" ได้สำเร็จทั้งคู่

การแข่งขันแบดมินตันซูเปอร์ซีรีส์รายการ "ฮ่องกง โอเพน 2013" ที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง ประเภทชายเดี่ยวรอบ 8 คนสุดท้าย "ซูเปอร์แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ มือ 7 ของโลก พบ ฮาน-คริสเตียน วิตติงฮัส จากเดนมาร์ก ก่อนที่บุญศักดิ์จะเอาชนะไปอย่างไม่ยากเย็น 2 เกมรวด 21-17 และ 21- 16 คะแนน ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเข้าไปพบศึกหนัก กับ ลี ชอง เว่ย มือ 1 ของโลกจากมาเลเซีย ในวันนี้ ประมาณ 15.00 น.

ส่วนประเภทหญิงเดี่ยวรอบ 8 คนเช่นกัน "น้องพีช" พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข มือ 7 ของโลก โชว์ผลงานได้อย่างน่าประทับใจ หลังโค่น หลี เสี่ยว รุย มือ 1 โลกจากจีน ที่ผลัดกันแพ้ชนะมาคนละ 2 ครั้ง ไปได้ 2-0 เกม 21-15 และ 21-19 โดยรอบต่อไป "น้องพีช" จะต้องดวลกับ หวัง ยีฮาน มือ 5 ของโลก และมือ 3 ของรายการจากจีน ซึ่งน้องพีชจะลงสนามรอบรองชนะเลิศในวันนี้ เวลาประมาณ 13.00 น.

โดยทั้งบุญศักดิ์ และพรทิพย์คว้าสิทธิ์เป็น 1 ใน 8 นักแบดมินตันของโลกที่ได้เข้าแข่งขันรายการซูเปอร์ซีรีส์ ไฟน่อล ประจำปีนี้อย่างแน่นอนแล้ว
 


กลับขึ้นด้านบน