"ธัญลักษณ์ " นักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย คว้าแชมป์รายการแบงคอก โอเพ่นฯ

"ธัญลักษณ์ " นักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย คว้าแชมป์รายการแบงคอก โอเพ่นฯ

"ธัญลักษณ์ " นักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย คว้าแชมป์รายการแบงคอก โอเพ่นฯ

รูปข่าว : "ธัญลักษณ์ " นักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย คว้าแชมป์รายการแบงคอก โอเพ่นฯ

ธัญลักษณ์ โชติพิบูลศิลป์ นักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ คว้าแชมป์จากการแข่งขันรายการ แบงคอก โอเพ่น ชูตติ้ง แชมเปี้ยน ชิพ 2013

สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันรายการ แบงคอก โอเพ่น ชูตติ้ง แชมเปี้ยน ชิพ 2013 โดยมีการชิงชัยกัน 2 ประเภทได้แก่ ปืนยาวอัดลมหญิง 10 เมตร ที่มี ธัญลักษณ์ โชติพิบูลศิลป์ นักกีฬาทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ลงแข่งขันด้วย และอีกประเภทคือ ปืนยาวอัดลมชาย 10 เมตร ผลปรากฏว่า ธัญลักษณ์ ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม ยิงทำคะแนนนำในรอบคัดเลือก และได้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และสุดท้ายสามารถคว้าแชมป์ไปครองได้ในที่สุด ส่วนที่ 2 เป็นของ พัชริยา ภูผาเตียว นักกีฬาจากสถาบันพละศึกษามหาสารคาม ส่วนที่ 3 เป็นของ โจแอนนา ฟง นักกีฬาจากสิงคโปร์ ส่วนในประเภทปืนยาวอัดลมชาย แชมป์เป็นของ อ่อง จุล ฮอง จากสิงคโปร์ ส่วนที่ 2 เป็นของ พสุวัตร เพียรคราด จากสถาบันพลศึกษามหาสารคาม 
 
ต่อกันที่การแข่งขันยิมนาสติกชิงแชมป์ประเทศไทย ที่ห้างสรรพสินค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ รุ่นเยาวชนชาย ปรากฎว่า
อนาวิน โพธิ์ทอง นักยิมนาสติกดาวรุ่ง จากโรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมใน 6 อุปกรณ์ที่ลงแข่งขัน ก่อนจะคว้าเหรียญทองไปครองด้วยคะแนนรวม 68.35 คะแนน เฉือนชนะนัทธ์ชนันท์ สุวรรณวงศ์ เพื่อนร่วมทีมที่ทำคะแนนตามเข้ามาเป็นอันดับ 2 ที่คะแนนรวม 68.00 คะแนน และ อันดับ 3 เป็นของ ชัชวาล รอดอนันต์ จากสโมสรทหารอากาศ ที่ทำได้ 62.20 คะแนนสำหรับการแข่งขันรายการนี้นอกเหนือจากการคัดเลือกตัวนักกีฬาเข้าสู่โครงการเก็บตัว ฝึกซ้อมของทีมชาติไทยแล้ว ยังจะเป็นรายการคัดเลือกตัวนักยิมนาสติกเยาวชน เข้าร่วมการแข่งขันยิมนาสติก เยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ในเดือนมีนาคมปีหน้า ที่ประเทศอุซเบกิสถานด้วย 


กลับขึ้นด้านบน