23 ประเทศประกาศเตือนประชาชนเดินทางมาไทย

23 ประเทศประกาศเตือนประชาชนเดินทางมาไทย

23 ประเทศประกาศเตือนประชาชนเดินทางมาไทย

รูปข่าว : 23 ประเทศประกาศเตือนประชาชนเดินทางมาไทย

23 ประเทศประกาศเตือนประชาชนเดินทางมาไทย หลายประเทศเริ่มเตือนพลเมืองของตัวเอง ให้หลีกเลี่ยงการเดินทางเข้ามายังประเทศไทยในระยะนี้ โดยระบุถึงสถานการณ์การชุมนุมมีแนวโน้มบานปลาย

กระทรวงการต่างประเทศ รายงานว่า รัฐบาล 23 ประเทศ อาทิ อังกฤษ, ฝรั่งเศส, สวีเดน, ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, แคนาดา, ออสเตรเลีย, อิสราเอล, บราซิล, สิงคโปร์, เบลเยียม, สเปน, เนเธอร์แลนด์, นอร์เวย์, เยอรมนี, ฮังการี ได้เตือนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยในระดับสีเหลือง หรือ เพิ่มความระมัดระวังและให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด แต่ยังไม่สั่งห้าม เนื่องจากประเมินสถานการณ์เบื้องต้นแล้วพบว่า มีแนวโน้มบานปลายกลายเป็นเหตุการณ์รุนแรง ดังเช่นที่เคยเกิดขึ้นเมื่อปี 2553

โดยให้หลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มีการชุมนุมประท้วงทางการเมือง และ ประกาศใช้ พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ทั้งในกรุงเทพมหานคร และการชุมนุมในเมืองต่างๆ ทั่วประเทศ ซึ่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ให้ระมัดระวังบริเวณสถานที่ราชการ ที่อาจมีการชุมนุมยืดเยื้อตลอดทั้งสัปดาห์นี้ ส่วนพื้นที่บังคับใช้ พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ในบางพื้นที่ รวมทั้งในบริเวณ วัดพระแก้ว ถนนราชดำเนิน และ บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยด้วย


กลับขึ้นด้านบน