กปท.ตัดน้ำ-ตัดไฟสตช. ผบ.ตร.สั่งห้ามปักหลักห่วงกระทบผู้ป่วยรพ.ตำรวจ

กปท.ตัดน้ำ-ตัดไฟสตช. ผบ.ตร.สั่งห้ามปักหลักห่วงกระทบผู้ป่วยรพ.ตำรวจ

กปท.ตัดน้ำ-ตัดไฟสตช. ผบ.ตร.สั่งห้ามปักหลักห่วงกระทบผู้ป่วยรพ.ตำรวจ

รูปข่าว : กปท.ตัดน้ำ-ตัดไฟสตช. ผบ.ตร.สั่งห้ามปักหลักห่วงกระทบผู้ป่วยรพ.ตำรวจ

กปท.ตัดน้ำ-ตัดไฟสตช. ผบ.ตร.สั่งห้ามปักหลักห่วงกระทบผู้ป่วยรพ.ตำรวจ ผู้ชุมนุมกลุ่มกปท.เดินทางถึงสตช.แล้ว พร้อมตัดน้ำ-ตัดไฟ ขณะผบ.ตร.สั่งห้ามปักหลัก ห่วงกระทบต่อผู้ป่วยโรงพยาบาลตำรวจ

บ่ายวันนี้ (28 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวไทยพีบีเอสรายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุมที่เรียกตัวเองว่า กองทัพประชาชนโค่นล้มระบอบทักษิณ (กปท.) เดินทางจากสะพานผ่านฟ้า เพื่อเปิดเวทีปราศรัย บริเวณด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) โดยที่ขณะนี้ระบบไฟฟ้า และน้ำประปาได้ถูกตัดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่แกนนำผู้ชุมนุมชุมนุมยืนยันว่า จะปักหลักชั่วคราว พร้อมเปิดเส้นทางเจรจาได้ประชาชาสามารถผ่านได้ นอกจากนี้ ยังเรียกร้องให้ตำรรวจอยู่ข้างประชาชน ไม่ใช้ความรุนแรง ตลอดจนได้กระจายผู้ชุมนุมไปยังสภานที่ต่าง ๆ 3 แห่ง ได้แก่ แยกราชประสงค์, สตช. และแยกเฉลิมเผ่า

 
ด้านพล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้ลงมาสังเกตการณ์ด้วยตนเอง พร้อมยืนยันตำรวจ จะไม่ใช้ความรุนแรง แต่หากมีการกระทำผิด ฝ่าฝืนกฎหมายจะปฏิบัติตามขั้นตอน ทั้งนี้ ได้สั่งห้ามไม่ใช้ชุมนุมบริเวณหน้าสตช. เนื่องจากเป็นห่วงว่า จะกระทบต่อผู้ป่วยในโรงพยาบาลตำรวจ ขณะเดียวกัน ด้านการรักษาความปลอดภัย ด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนจำนวน 11 กองร้อย หรือประมาณ 1,650 นาย พร้อมแบริเออร์ และลวดหนามปิดทางเข้า-ออก ประตูทั้ง 2 แห่ง นอกจากนี้ กรณีการตัดไฟของกลุ่มผู้ชุมนุมนั้น สตช.ได้เตรียมเครื่องปั่นไฟไว้เรียบร้อยแล้ว


กลับขึ้นด้านบน