พิธีถวายภัตตาหารเพลและสวดมาติกาบังสุกุลแด่หลวงพ่อคูณ

พิธีถวายภัตตาหารเพลและสวดมาติกาบังสุกุลแด่หลวงพ่อคูณ

พิธีถวายภัตตาหารเพลและสวดมาติกาบังสุกุลแด่หลวงพ่อคูณ

รูปข่าว : พิธีถวายภัตตาหารเพลและสวดมาติกาบังสุกุลแด่หลวงพ่อคูณ

พิธีถวายภัตตาหารเพลและสวดมาติกาบังสุกุลแด่หลวงพ่อคูณ มหาวิทยาลัยขอนแก่นเตรียมสร้างอนุสรณ์สถาน พระเทพวิทยาคม รวบรวมประวัติของหลวงพ่อคูณและศึกษาทางการแพทย์ขณะที่กรรมการจัดงานบำเพ็ญกุศล จัดทำโปสการ์ดภาพหลวงพ่อคูณแจกให้กับผู้มาร่วมพิธี กว่า 1 แสนใบ

ศิษยานุศิษย์ร่วมพิธีถวายภัตตาหารเพลและสวดมาติกาบังสุกุล เพื่อถวายเป็นกุศลแด่หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ในพิธีบำเพ็ญกุศลวันที่ 4 ที่หอประชุมเอนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น วันนี้(20 พ.ค. 2558) มีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี ขณะที่คณะกรรมการจัดงานนำภาพโปสการด์หลวงพ่อคูณ มาแจกให้ผู้ร่วมงานกว่า 1 แสนใบ

ด้านรองศาตราจารย์กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น ระบุว่าเตรียมหารือกับคณะแพทยศาสตร์ เพื่อจัดสร้างอนุสรณ์สถานพระเทพวิทยาคม ใช้เป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องอาจารย์ใหญ่และประวัติของหลวงพ่อคูณ ตั้งงบประมาณกว่า 70 ล้านบาท โดยจะเปิดให้ประชาชนบริจาคเพื่อเข้ากองทุนก่อสร้าง แยกจากเงินที่ประชาชนบริจาคในพิธีบำเบ็ญกุศล

ขณะที่ชาวจังหวัดนคราชสีมาเดินทางมาขึ้นรถโดยสาร บริเวณลานสนามหน้าศาลากลางจังหวัดตั้งแต่ช่วงเช้าหลังจากเมื่อวานนี้(19 พ.ค.2558) ประชาชนบางส่วนไม่สามารถเดินทางไปร่วมงานบำเพ็ญกุศลหลวงพ่อคูณ ที่จ.ขอนแก่น เนื่องจากมีรถไม่เพียงพอ

ล่าสุดทางจังหวัดได้แจ้งว่าจะจัดรถโดยสารบริการประชาชน ตั้งแต่ 20 - 23 พ.ค. 2558 วันละ 5 คัน ออกเดินทางเวลา 14.00 น. และในวันที่ 24 พ.ค. 2558 ซึ่งเป็นวันเคลื่อนย้ายสรีระสังขารของหลวงพ่อคูณ เพื่อเข้าสู่กระบวนการรักษาร่าง 1 ปี ก่อนนำไปเป็นอาจารย์ใหญ่เพื่อการศึกษาทางการแพทย์จะจัดเตรียมรถบริการจำนวน 10 คัน ออกเดินทางเวลา 10.00 น. ประชาชนสามารถลงชื่อแจ้งความประสงค์เดินทางได้บริเวณชั้น 1 ศาลากลาง จ.นครราชสีมา ก่อนถึงเวลาเดินทาง


กลับขึ้นด้านบน