ตำรวจอินเดียจับ บก.ชื่อดัง ล่วงละเมิดทางเพศเพื่อนร่วมงาน

ตำรวจอินเดียจับ บก.ชื่อดัง ล่วงละเมิดทางเพศเพื่อนร่วมงาน

ตำรวจอินเดียจับ บก.ชื่อดัง ล่วงละเมิดทางเพศเพื่อนร่วมงาน

รูปข่าว : ตำรวจอินเดียจับ บก.ชื่อดัง ล่วงละเมิดทางเพศเพื่อนร่วมงาน

ตำรวจอินเดียจับ บก.ชื่อดัง ล่วงละเมิดทางเพศเพื่อนร่วมงาน ตำรวจอินเดียจับบรรณาธิการของนิตยสารชื่อดัง หลังถูกกล่าวหาว่าข่มขืนเพื่อนร่วมงานในระหว่างการสัมมนาที่ต่างเมือง

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่าทันทีที่นายทารัน เทชปาล ลงจากเครื่องบินที่รัฐกัว ตำรวจได้ควบคุมนายเทชปาลไปสอบปากคำ ในข้อกล่าวหาว่าข่มขืนพนักงานของนิตยสาร "เทเฮลก้า" ซึ่งเป็นผู้ร่วมงาน โดยเหตุเกิดในลิฟท์ของสถานที่จัดการประชุมในรัฐกัว และก่อเหตุข่มขืนถึง 2 ครั้ง

นายเทชปาลดำรงตำแหน่งบรรณาธิการของนิตยสาร "เทเฮลก้า" ซึ่งนำเสนอข่าวเชิงสืบสวนสอบสวน และเป็นสื่อที่มีอิทธิพลอย่างสูงต่อสังคมอินเดีย ในขณะที่นายเทชปาลเป็นผู้ร่วมก่อตั้งนิตยสารและได้รับการยกย่องว่าเป็นบุคคลที่ทรงอิทธิพลในสังคมอินเดีย

ในช่วงแรกที่มีข่าวนี้ออกมา นายเทชปาลได้ยอมรับว่าผิดจริง และขอโทษผู้เสียหาย แต่หลังจากนั้นไม่กี่วัน กลับบอกว่าข้อกล่าวหาดังกล่าวเป็นการใส่ร้าย ในขณะที่ตำรวจที่รัฐกัว ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุได้เรียกนายเทชปาลไปสอบปากคำในคดีนี้

นี่ถือเป็นคดีที่ได้รับความสนใจทั่วประเทศอินเดีย และปลุกกระแสเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศในที่ทำงาน ซึ่งผู้หญิงมักถูกลวนลามทั้งจากเพื่อนร่วมงาน, ผู้จัดการ หรือหัวหน้า แต่ผู้หญิงจะไม่กล้าร้องเรียนเพราะกลัวตกงาน, กลัวถูกคุกคาม หากพูดเรื่องนี้ออกไป


กลับขึ้นด้านบน