ยึดคืนพื้นที่ป่าถูกบุกรุก กว่า 70 ไร่ จ.เพชรบูรณ์

ยึดคืนพื้นที่ป่าถูกบุกรุก กว่า 70 ไร่ จ.เพชรบูรณ์

ยึดคืนพื้นที่ป่าถูกบุกรุก กว่า 70 ไร่ จ.เพชรบูรณ์

รูปข่าว : ยึดคืนพื้นที่ป่าถูกบุกรุก กว่า 70 ไร่ จ.เพชรบูรณ์

ยึดคืนพื้นที่ป่าถูกบุกรุก กว่า 70 ไร่ จ.เพชรบูรณ์ เจ้าหน้าที่ป่าไม้จังหวัดเพชรบูรณ์และเจ้าหน้าที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรสวนรื่นฤดี ยึดพื้นที่ป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าวังโป่ง ชนแดน ในอ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์คืนกว่า 70 ไร่ หลังถูกกลุ่มนายทุนเข้าไปบุกรุกเป็นบริเวณกว้าง

เจ้าหน้าที่ศูนย์ประสานการปฏิบัติที่ 4 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร สวนรื่นฤดี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้จังหวัดเพชรบูรณ์ สนธิกำลังกว่า 60 นาย บุกเข้าตรวจสอบพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าวังโป่ง ชนแดน และวังกำแพง บ้านเนินสวรรค์ หมู่ 7 ต.บ้านโภชน์ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์

 
หลังได้รับร้องเรียนว่าถูกนายทุนกลุ่มนายทุนใช้เครื่องจักรกลหนัก เข้าไปบุกรุกปาดภูเขาทั้งลูก เพื่อเตรียมก่อสร้างสำนักสงฆ์ และทำสวนยางพารา
 
จากการตรวจสอบพบว่า พื้นที่ดังกล่าว มีเนื้อที่กว่า 70 ไร่ ถูกนายทุนใช้เครื่องจักรกลหนักเข้ามาบุกรุกปาดภูเขาทั้งลูก ปรับสภาพพื้นที่ให้มีถนนล้อมรอบ และปรับพื้นที่บนภูเขาให้เป็นลานกว้าง มีการก่อสร้างเพิงพัก 5 หลัง จึงทำการยึดไว้ แต่ไม่พบผู้กระทำผิดหรือเจ้าของ เจ้าหน้าที่จึงเตรียมขยายผลติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป
 


กลับขึ้นด้านบน