"กกท." คาดทราบผลสอบสวนเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลภายใน 1 สัปดาห์

"กกท." คาดทราบผลสอบสวนเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลภายใน 1 สัปดาห์

"กกท." คาดทราบผลสอบสวนเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลภายใน 1 สัปดาห์

รูปข่าว : "กกท." คาดทราบผลสอบสวนเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลภายใน 1 สัปดาห์

นายมนตรี ไชยพันธ์ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยหรือ กกท. คาดว่าภายใน 1 สัปดาห์จะสามารถทราบผลการสอบสวนเรื่องการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลที่มีผู้ร้องเรียนมาอย่างแน่นอน

นายมนตรี ไชยพันธ์ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท.ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าเรื่องการรับรองผลการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลที่ยังค้างคามานานกว่า 1 เดือน และขณะนี้นายวรวีร์ มะกูดี ก็อยู่ในตำแหน่งรักษาการนายกสมาคมฯ โดยยืนยันว่าเรื่องนี้ นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่า กกท. กำลังพิจารณาอย่างละเอียด ซึ่งในวันจันทร์ที่ 2 ธ.ค. ที่จะถึงนี้ กกท.ก็จะเรียกผู้ค้านผลการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลมาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมให้รอบด้าน คาดว่าอีก 1 สัปดาห์ ก็จะทราบผลพิจารณาของผู้ว่า กกท.

 
ทั้งนี้ สมาคมฟุตบอลยังรอผลการรับรองตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลจากผู้ว่ากกท.ที่ต้องเรียกผู้ค้านผลมาสอบถามให้ครบก่อนตัดสิน จึงเป็นผลให้การบริหารงานของสมาคมฟุตบอลช่วงนี้อยู่ในช่วงสูญญากาศยังไม่สามารถดำเนินการได้ แต่นายวรวีร์ และ นายองอาจ ก่อสินค้า ยังคงดำเนินการด้านเอกสารได้ตามปกติตามคำแนะนำของกรมการปกครองที่ระบุว่าทั้งคู่มีอำนาจเซ็นต์เอกสารของสมาคมได้จนถึงเดือน มี.ค.ปี 57


กลับขึ้นด้านบน