ธงชัย ใจดี ได้รับเลือกเป็นกัปตันทีมเอเชีย

ธงชัย ใจดี ได้รับเลือกเป็นกัปตันทีมเอเชีย

ธงชัย ใจดี ได้รับเลือกเป็นกัปตันทีมเอเชีย

รูปข่าว : ธงชัย ใจดี ได้รับเลือกเป็นกัปตันทีมเอเชีย

ธงชัย ใจดี ได้รับเลือกเป็นกัปตันทีมเอเชีย ธงชัย ใจดี ได้รับเลือกให้เป็นกัปตันทีมกอล์ฟเอเชีย เพื่อลงแข่งขันกับทีมยุโรป ในรายการยูเรเซีย คัพ ช่วงเดือนมีนาคมปีหน้า

โปรช้าง ธงชัย ใจดี มือ 1 ของไทย ได้รับการแต่งตั้งเป็นกัปตันทีมของทีมเอเชีย เพื่อลงแข่งขันกอล์ฟประเภททีม ระว่างเอเชีย และยุโรป ในรายการยูเรเซีย คัพ ซึ่งเป็นรายการใหม่ที่จัดแข่งครั้งแรก ที่ สนามเกล็นมารี กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 27-29 มีนาคม ปี 2014

สำหรับศึกกอล์ฟยูเรเซีย จะแข่งในรูปแบบแมตช์เพลย์ 3 วัน คล้ายกับกอล์ฟ ไรเดอร์ คัพ มีทั้งโฟร์บอล, โฟร์ซัม และซิงเกิลแมตช์ ทั้ง 2 ทีมมีสมาชิกฝั่งละ 10 คน โดยโควตาทีมเอเชีย เลือก 4 นักกอลฟ์ที่สะสมเงินสะสมสูงสุดฤดูกาล 2013 อีก 3 คน จากการอันดับโลก และ 3 คนสุดท้ายมาจากการเลือกของกัปตันทีม

ด้านโควตาของฝั่งทีมกอล์ฟยุโรป ที่มี มิเกล อังเคล ฆิมิเนซ โปรมากประสบการณ์ชาวสเปน รับหน้าที่กัปตันทีม จะเลือก 4 นักกอล์ฟ ที่ทำเงินรางวัลสะสมสูงสุดหลังจบฤดูกาล 2013 และอีก 4 คนจากการผลงานในอันดับโลกล่าสุดที่จะประกาศวันจันทร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ และโควตาที่เหลือ 2 รายเป็นสิทธิ์กัปตันทีมเป็นผู้เลือก


กลับขึ้นด้านบน