บราซิลเตรียมจับฉลาก แบ่งสายฟุตบอลโลก

บราซิลเตรียมจับฉลาก แบ่งสายฟุตบอลโลก

บราซิลเตรียมจับฉลาก แบ่งสายฟุตบอลโลก

รูปข่าว : บราซิลเตรียมจับฉลาก แบ่งสายฟุตบอลโลก

บราซิลเตรียมจับฉลาก แบ่งสายฟุตบอลโลก ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล เตรียมจัดพิธีจับสลากแบ่งสายฟุตบอลโลกในคืนวันศุกร์นี้

 เหลือเวลาอีกประมาณ 7 เดือนการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิลก็จะเปิดฉากขึ้น ทำให้ในวันศุกร์นี้ ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกเตรียมจัดพิธีจับสลากแบ่งสายการแข่งขันของ 32 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ที่เมืองบาเฮีย โดยจะมีโค้ชของทีมที่ผ่านเข้ารอบเข้าร่วมเป็นสักขีพยานด้วย การจับสลากแบ่งสายจะมีทีมวางรวมทั้งหมด 8 ทีม ได้แก่ บราซิล เจ้าภาพ สเปน เยอรมนี อาร์เจนติน่า โคลอมเบีย  เบลเยียม สวิตเซอร์แลนด์ และอุรุกวัยสำหรับการจับสลากแบ่งสายจะมีขึ้นในเวลาประมาณ 23.00 น.วันศุกร์นี้

 
 ต่อกันที่ความคืบหน้าในการก่อสร้างสนามฟุตบอลโลก ที่เมืองเซาเปาโล ล่าสุด คนงานได้เริ่มกลับมาทำงานอีกครั้ง หลังจากเกิดอุบัติเหตุเครนถล่มลงมา จนทำให้คนงานเสียชีวิตไป 2 รายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยคนงานกว่า 1,350 คน ได้กลับมาทำงานอีกครั้งทั้งนี้ได้เก็บซากปรักหักพังจากการถล่ม รวมทั้งการติดตั้งที่นั่งบนอัฒจันทร์ อย่างไรก็ตามการก่อสร้างสนามแห่งนี้ไม่น่าจะเสร็จทันเส้นตายที่ฟีฟ่ากำหนดไว้ในเดือนธันวาคมนี้ โดยคาดว่าจะเสร็จสิ้นสมบูรณ์ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า 


กลับขึ้นด้านบน