คุมเข้มความปลอดภัย ประชุมองค์การการค้าโลก ที่อินโดนีเซีย

คุมเข้มความปลอดภัย ประชุมองค์การการค้าโลก ที่อินโดนีเซีย

คุมเข้มความปลอดภัย ประชุมองค์การการค้าโลก ที่อินโดนีเซีย

รูปข่าว : คุมเข้มความปลอดภัย ประชุมองค์การการค้าโลก ที่อินโดนีเซีย

คุมเข้มความปลอดภัย ประชุมองค์การการค้าโลก ที่อินโดนีเซีย เจ้าหน้าที่ในอินโดนีเซียวางกำลังรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดบนเกาะบาหลี ซึ่งมีการประชุมองค์การการค้าโลกเป็นวันแรก

เจ้าหน้าที่ในเมืองบาหลี ของอินโดนีเซีย ตั้งด่านรักษาความปลอดภัยบนถนน พร้อมตรวจสอบรถที่ผ่านเข้ามาภายในสถานที่จัดการประชุมองค์การการค้าโลก หรือ ดับเบิ้ลยูทีโอ ซึ่งมีรัฐมนตรีจากประเทศสมาชิก 159 ประเทศมาประชุมร่วมกันเป็นเวลา 4 วัน โดยการประชุมเริ่มขึ้นวันนี้ (3 ธ.ค.) เป็นวันแรก

การประชุมครั้งนี้จะเป็นการตัดสินอนาคตขององค์การการค้าโลก ซึ่งอาจมีผลออกมาได้ 2 ทาง คือ การเจรจาข้อตกลงการค้าโลกประสบความสำเร็จเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่มีการก่อตั้งองค์การการค้าโลกในปี 2538 หรือ อาจประสบความล้มเหลวในการสานต่อการเจรจารอบโดฮา

ทั้งนี้ การประชุมก่อนหน้านี้ที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ตัวแทนจากประเทศสมาชิกก็ไม่สามารถบรรลุข้อตกลงร่วมกันได้ โดยผู้อำนวยการองค์การการค้าโลกยุติการประชุม พร้อมระบุว่าจะไม่มีการนำข้อตกลงที่นครเจนีวามาหารือที่บาหลี ขณะที่ประเทศสมาชิกส่วนใหญ่ รวมถึงประเทศกำลังพัฒนาในกลุ่มแอฟริกา อาหรับ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ระบุจะสนับสนุนให้การประชุมที่บาหลีประสบความสำเร็จ


กลับขึ้นด้านบน