“นาดาล” เดินสายรับเงินจากรายการพิเศษ

“นาดาล” เดินสายรับเงินจากรายการพิเศษ

“นาดาล” เดินสายรับเงินจากรายการพิเศษ

รูปข่าว : “นาดาล” เดินสายรับเงินจากรายการพิเศษ

“นาดาล” เดินสายรับเงินจากรายการพิเศษ มีการเปิดเผยมาว่า ราฟาเอล นาดาล รับเงินเข้ากระเป๋าในการเดินสายเล่นรายการพิเศษ เป็นเงินกว่า 300 ล้านบาท ต่อสัปดาห์

หนังสือพิมพ์กีฬาในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ รายงานตัวเลขรายได้ที่ ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสมือ 1 ของโลกชาวสเปน รับเข้ากระเป๋า ในช่วงระหว่างการเดินทางไปเล่นรายการพิเศษ เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ถึง 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ ประมาณ 300 ล้านบาท

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนที่แล้ว หลังเทนนิสชายปิดฤดูกาล นาดาล เดินสายลงเล่นแมตช์พิเศษตามสถานที่ต่างๆ เช่น เปรู, ชิลี และ อาร์เจนตินา โดยมีเพื่อนร่วมอาชีพอย่าง นอวัค จอโกวิช, ดาบิด เฟร์เรร์ และ ดาบิด นัลบานเดียน ที่เพิ่งประกาศเลิกเล่นไป เดินทางไปร่วมแข่งขันด้วย

แต่รายการได้ของ นาดาล กว่า 300 ล้านบาท ในรอบ 1 สัปดาห์ ยังน้อยกว่า โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ อดีตมือ 1 ชาวสวิสเซอร์แลนด์ ที่รับไปถึง 12 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 360 ล้านบาท จากการไปเล่นที่แอฟริกาใต้ เมื่อปีที่แล้ว

สำหรับ นาดาล ปีนี้คว้าแชมป์ไปทั้งหมด 10 รายการ จากการลงเล่น 82 แมตช์ ทั้งในเอทีพี ทัวร์ และ แกรนด์ สแลม โดยรับเงินรางวัลสะสมรวมเฉพาะในปีนี้ถึง 14 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 435 ล้านบาท


กลับขึ้นด้านบน